Trò chơi phát triển kỹ năng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Không cần quá nhiều những đồ chơi cầu kì đắt tiền, với những trò chơi đơn giản cha mẹ hoặc người thân đều có thể thực hiện để giúp trẻ phát triển được các kỹ năng cần thiết. Đồng thời tăng tình cảm của trẻ với cha mẹ, người thân. Hãy cùng sữa cho bé tìm hiểu những trò chơi thú vị này nhé!

Trò chơi cho trẻ từ 0-3 tháng tuổi

Rèn luyện kỹ năng nhìn

Bắt đầu rất đơn giản, mẹ chỉ bế trẻ sao cho khoảng cách từ khuôn mặt của mẹ và trẻ cách nhau khoảng từ 20-35 cm. Để cho trẻ chăm chú nhìn mẹ, mẹ hãy chầm chậm đưa lưỡi của mẹ ra một cách chậm chậm rồi thu lại. Hãy làm như vậy trong khoảng 15 đến 20 giây. Rồi để ý mẹ sẽ thấy trẻ cũng đang thè lưỡi giống như mẹ. Trò chơi này giúp trẻ phát triển kỹ năng nhìn chăm chú. 

Trò chơi phát triển trí kỹ năng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi 1

Chơi đùa cùng trẻ để trẻ phát triển kỹ năng tốt hơn

Hát cùng trẻ

Cha mẹ hãy chơi một trò chơi cùng với chân tay của trẻ, hát một bài hát vui nhộn nào đó và cầm tay tay hoặc chân của trẻ duỗi ra và gập một cách nhẹ nhàng lại theo nhịp điệu bài hát. Hãy hát và làm như vậy nhiều lần cho đến khi trẻ bắt đầu cảm thấy thú vị và mỉm cười. Những âm thanh từ giai điệu của những bài hát sẽ dần dần giúp trẻ phát triển kỹ năng ghi nhớ.

Trò chơi cho trẻ từ 3 - 6 tháng tuổi

Bắt đồ vật

Sửa dụng dây vải mềm hoặc sợi duy băng buộc món đồ chơi to vừa phải vào rồi đung đưa trước mặt trẻ. Trẻ sẽ bắt đầu cảm thấy thích thú và đưa tay bắt đồ vật. Cha mẹ cũng có thể vỗ tay khen bé mỗi khi bé chộp được đồ chơi. Hoặc thay bằng đồ chơi có tiếng kêu khi bóp vào cũng sẽ khuyến khích trẻ bắt đồ chơi hơn. Trò chơi này tưởng chừng như đơn giản những lại có tác dụng rất hiệu quả trong việc rèn luyện tay và mắt cho trẻ. 

Trò chơi phát triển trí kỹ năng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi 2

Bắt đồ vật là trò chơi rất hiệu quả trong việc rèn luyện tay và mắt cho trẻ

Cùng trẻ trò chuyện

Đối với trẻ đây sẽ là một cuộc nói chuyện rất thú vị đó! Tương tự với trò chơi thè lưỡi, cha mẹ hãy tạo ra những từ hoặc âm thanh với sự hào hứng và cười thật hay biểu thị ánh mắt để trẻ cảm nhận được những âm thanh đó. Khi trẻ chăm chú vào khuôn mặt bạn, bạn hãy thử nói “u ơ!” kèm theo rướn lông mày và nụ cười tươi. Rất có thể trẻ sẽ bắt chiếc và trả lời bạn một cách rất hào hứng với âm thanh ê ê, a a. Thật thú vị phải không nào? Trò chơi này sẽ giúp trẻ phát triển được kỹ năng biểu thị cảm xúc, ngôn ngữ và sự tập trung của trẻ.

 Lưu ý rằng trước khi áp dụng các trò chơi, cha mẹ cần phải rửa tay thật sạch hoặc làm vệ sinh cá nhân để đảm bảo trẻ không bị nhiễm khuẩn trong lúc chơi.

Chúc cha mẹ thành công! 

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận