Trẻ sơ sinh thông minh biểu hiện như thế nào?

Để đánh giá một đứa trẻ thông minh hay không phụ thuộc vào vào các bài đánh giá mức độ thông minh hay trong các tình huống trong cuộc sống, học tập. Đối với trẻ sơ sinh đương nhiên không thể thực hiện được những bài test đó. Chỉ cần quan sát vài biểu hiện nhỏ của trẻ sơ sinh ngay từ khi sinh ra, là cha mẹ có thể biết được trẻ có thông minh hay không.

>>> 5 dấu hiệu bất thường ở trẻ sơ sinh

>>> Mùa nào nên bổ sung canxi cho trẻ?

Trẻ có đôi mắt linh hoạt

 

Có những trẻ vừa sinh ra đã biết ngắm nhìn tất cả mọi người hoặc ngắm nhìn mọi thứ xung quanh một cách khá chăm chú. Những trẻ này được các nhà khoa học cho rằng thông minh hơn những trẻ cùng tuổi. Việc trẻ bắt đầu cảm thấy tò mò và chú ý quan sát ngắm nhìn thế giới xung quanh là biểu hiện của một đứa trẻ thông minh. Ngoài ra, nếu trẻ tỏ ra thích thú với việc nhìn và bắt chiếc những hành động của cha mẹ hoặc người thân trong gia đình thể hiện bé có một tư duy rất tốt.

Trẻ thông minh có đôi mắt linh hoạt

Trẻ thông minh có đôi mắt linh hoạt

Trẻ thông minh sẽ sử dụng ánh mắt để biểu lộ cảm xúc hoặc giao tiếp và thích thú “hóng chuyện” khi người lớn nói chuyện. Chính vì vậy, theo sữa cho bé cha mẹ nên tích cực trò chuyện, giao tiếp, biểu lộ cảm xúc bằng nụ cười, ánh mắt hoặc làm những hành động từ đơn giản đến phức tạp dần dần để trẻ có thể bắt trước và phát triển trí tuệ tốt hơn

Trẻ biết cười sớm và cười nhiều

 

Nhiều trẻ sơ sinh phải chờ đến tháng thứ 4 mới biết cười, nhưng cũng có nhiều trẻ biết cười ngay tháng đầu đời. Ví dụ như những trẻ bị thiểu năng trí tuệ thường bắt đầu với nụ cười đầu tiên rất muộn, nụ cười cũng không bình thường, thậm chí là không biết cười. Nụ cười được coi là một trong những kỹ năng vận động cao cấp ở trẻ sơ sinh. Vì vậy, nếu trẻ biết cười sớm, nghĩa là trẻ đã phát triển được kỹ năng này và thường là những trẻ rất lanh lợi, hoạt bát.

Sữa glico 9 Nhật Bản giúp trẻ thông minh hơn

Sua glico 9 Nhật Bản giúp trẻ thông minh hơn

Trẻ đạt các mốc phát triển sớm

 

Tương tự như với hành động cười, những hành động lẫy, bò, trườn,… xuất hiện sớm ở trẻ cũng chính là biểu hiện của một đứa trẻ thông minh. Cha mẹ hãy giúp bé phát triển và tạo điều kiện cho những dấu hiệu này xuất hiện. Khi bé bắt đầu tập ê a hoặc tỏ ra thích thú khi hóng chuyện, cha mẹ và người thân hãy  đáp lại bằng những biểu hiện cảm xúc như nụ cười, giọng nói vui vẻ để khuyến khích trẻ nhiều hơn.

Dù trẻ có những biểu hiện trên hay không thì cha mẹ và người thân cũng luôn luôn phải quan sát và tìm cách tạo điều kiện cho trí tuệ của trẻ phát triển. Trí thông minh hoặc cảm xúc của trẻ đều có thể thay đổi theo hướng tích cực. Vậy nên cha mẹ hãy dành cho trẻ những điều tốt nhất bằng việc bổ sung chất dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ với các loại sữa như: sua care 100 plussua metacare 1,... đây là những loại sữa mà Sữa cho bé nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ các bà mẹ Việt Nam đã mua và sử dụng. Để giúp con có được một tương lai tốt hơn hãy dành cho con những điều tuyệt vời nhất.

Chúc cha mẹ thành công!

 

Share :

Viết bình luận