Tắm nước lá hay dùng phấn rôm khi trẻ bị rôm đúng hay sai?

Rôm sảy là hiện tượng thường gặp vào những mùa có thời tiết nóng, khô hanh. Với làn da nhạy cảm và non nớt của trẻ nhỏ, các tuyến mồ hôi dễ bị tắc nghẽn và dễ bị rôm sảy hơn. Khi trẻ bị rôm sảy, các mẹ thường truyền tai nhau việc tắm cho trẻ bằng các loại lá và dùng phấn rôm. Việc này liệu có đúng hay không

>>> Khi thói quen mút tay ở trẻ nhỏ trở nên nguy hiểm

>>> Những dấu hiệu cho thấy bé nhà bạn thiếu canxi

Rôm sảy thường xảy ra vào mùa khô hanh, nóng

Rôm sảy thường xảy ra vào mùa khô hanh, nóng

Tắm nước lá cho trẻ bị rôm liệu có đúng?

 

Không ít cha mẹ thường xuyên dùng phương pháp vò các loại lá như sài đất, chè tươi đun lên và tắm cho trẻ khi bị rôm sảy. Đây có thể cách mà hầu như các bậc cha mẹ truyền tai nhau. Tuy nhiên, theo các sĩ nhi khoa, các loại lá này rất có thể chứa những vi khuẩn có hại, bụi, bẩn, hoặc thậm chí chứa chất hóa học từ thuốc bảo về thức vật. Tức là rất khó để làm sạch chúng. Vậy thì chưa chắc đã là tốt. Vì vậy, tốt nhất trước khi đun những loại lá này, cha mẹ hãy rửa thật sạch bụi bẩn và ngâm vào nước muối khoảng 20-30 phút. Để có thể hạn chế tối đa những vật có hại tiếp xúc với trẻ.

Thậm chí với các loại lá mà hiện giờ nhiều phụ huynh dùng để tắm cho trẻ như lá ché xanh, lá bàng cũng không hề tốt. Nguyên nhân là chúng chứa có chứa chất tanh hay con gọi là chất ta nanh vô cùng có hại cho da của em bé. Thậm chí có thể tạo nên tổn thương nặng trên da của trẻ.

Cho trẻ mặc quần áo thoáng mát khi bị rôm sảy

Cho trẻ mặc quần áo thoáng mát khi bị rôm sảy

Tóm lại là, quan niệm phải tắm nước lá trẻ mới khỏi rôm sảy là hoàn toàn không đúng. Rôm sảy nên được chưa trị bằng việc giải nhiệt cho trẻ với việc mặc đồ thoáng, chăm chút tới chế độ ăn có nhiều chất mát, tắm rửa sạch sẽ thường xuyên cho trẻ. Và chỉ dùng nước lá để tắm nếu có chỉ định của bác sĩ.

Dùng phấn rôm trẻ hết rôm sảy?

 

Với suy nghĩ, dung phấn rôm xoa để thấm hết ẩm ướt trên làn da của bé do mồ hôi thì các cha mẹ coi đây là một phương pháp phòng chống rôm sảy hữu hiệu. Liệu điều này có đúng? Có thể có nhiều công thức tạo nên phấn rôm, nhưng những thành phần chủ yếu bao gồm: bột talc, muối calci, muối kẽm, chất béo và một số chất tạo mùi thơm. Nếu dùng phấn rôm không đúng cách, không đúng chỗ hay làm dụng sản phẩm này thì ngược lại sẽ mang đến tác hại không mong muốn khi trẻ vô tình hít phải phần phấn rôm thừa, cực kỳ nguy hiểm cho trẻ.

Thận trọng dùng phấn rôm khi trẻ bị rôm sảy

Đừng bao giờ lạm dụng phấn rôm một cách thái quá

Lời khuyên là chỉ nên chọn những sản phẩm phấn rôm của những thương hiệu đã có uy tín trên thị trường. Cố gắng thử trên một vùng da ta nhỏ của trẻ để đảm bảo trẻ không bị dị ứng thì mới thoa lên vùng da khác. Không sử dụng phấn rôm khi đang bật quạt vì quạt sẽ làm bụi phấn rôm bay trong không khí, và trẻ rất có thể sẽ hít phải phấn rôm đó. Tuyệt đối không được bôi phấn rôm lên những vùng da bị viêm nhiễm.

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận