Sự thật về ưu điểm và nhược điểm của sữa bột công thức (phần 2)

Bên cạnh những ưu điểm đã được nói đến ở bài trước, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng có một số nhược điểm của sữa bột công thức mà các mẹ sẽ phải đối mặt. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà mẹ chần chừ không cho trẻ uống sữa công thức. Thay vì đó, hãy nắm rõ những nhược điểm để hạn chế nó lại và phát huy hiệu quả những ưu điểm đó nhé!

>>> Sự thật về ưu điểm và nhược điểm của sữa bột công thức (phần 1)

>>> Khi nào cần quyết định đổi sữa bột cho trẻ?

Nhược điểm của sữa bột công thức

 

Phải đảm bảo đúng tỉ lệ và vệ sinh khi pha

 

Sữa không được pha đúng tỉ lệ có thể khiến cho trẻ bị táo bón hoặc tiếp nhận không đủ chất dinh dưỡng. Vậy nên mẹ nhất thiết phải tuần thủ tỉ lệ sữa bột và nước theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và chắc chắn cần phải đảm bảo vệ sinh trong suốt quá trình trước và trong khi pha sữa. Để đảm bảo sữa không bị nhiễm khuẩn gây đua bụng cho trẻ.

Hãy pha sữa đúng tỉ lệ

Hãy pha sữa đúng tỉ lệ

Bảo quản sữa cẩn thận

 

Sữa phải được uống ngay sau khi pha, tốt nhất nên bỏ sữa đi nếu trẻ không uống hết. Không nên bảo quản quá lâu trong tủ lạnh. Đối với hợp sữa mẹ phải để nơi khô ráo, thoáng mát và được đậy nắp kín đáo. Đối với những hộp sữa to, mẹ có thể trút sang hộp nhỏ để sử dụng trước mà không làm ảnh hưởng đến lượng sữa còn lại.

Chi phí khá cao

 

Chi phí cho sữa bột công thức là vấn đề mà cha mẹ rất lưu tâm khi chọn mua cho con. Hầu hết các loại sữa bột có giá thành khá cao. Tuy nhiên, cha mẹ hãy nghiên cứu kỹ các loại sữa, lựa chọn loại sữa phù hợp và cung cấp được chất dinh dưỡng cho con với mức chi phí hợp lý.

Trẻ có thể bị đầy hơi và táo bón

 

Thông thường trẻ uống sữa công thức rất có thể sẽ bị đầy hơi hoặc đi ngoài phân cứng hơn so với những trẻ bú sữa mẹ. Và mẹ cần phải chú ý các biểu hiện trong quá trình chăm sóc để kịp thời phát hiện cũng như kịp thời giải quyết các vấn đề không mong muốn xảy ra với trẻ.

Trẻ có thể bị đầy hơi và táo bón

Trẻ có thể bị đầy hơi và táo bón

Dù là nuôi con bằng phương pháp nào, cha mẹ cũng nên nghiên cứu kỹ và xin lời khuyên của bác sĩ để có thể cung cấp một cách đầy đủ nhất các dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

SỮA CHO BÉ

Địa chỉ: Số 6B Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0988.096.083 - 01645.282.426

Emailnhunghn2004@yahoo.com

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

 

Share :

Viết bình luận