Sự thật về ưu điểm và nhược điểm của sữa bột công thức (phần 1)

Hiện nay, việc sử dụng sữa bột công thức trong quá trình nuôi con trở nên khá phổ biến và các mẹ cho con uống sữa bột như một nguồn cung cấp dinh dưỡng giúp trẻ tăng cân, chiều cao, sức đề kháng và trí tuệ. Bên cạnh những sự tiện lợi, ưu điểm đặc biệt mà sữa bột công thức mang lại thì cũng tồn tại cả những nhược điểm mà nếu như mẹ không nắm rõ được thì rất có thể không phát huy hiệu quả được ưu điểm của sữa bột công thức.

>>> Sự thật về ưu điểm và nhược điểm của sữa bột công thức (phần 2)

>>> Các vấn đề về sữa "mẹ nuôi" - sữa công thức

Ưu điểm nổi bật của sữa bột công thức

Có thể thay thế cho sữa mẹ

Sữa bột công thức được sử dụng cho những trẻ không thể hoặc không được bú sữa mẹ hoặc có những những trẻ bú mẹ những vẫn muốn bổ sung một số vitamin hay chất dinh dưỡng khác. Đó là lí do vì sao mà sữa công thức được sản xuất dựa trên việc “mô phỏng” rất giống với sữa mẹ bằng việc sử dụng phương pháp khoa học để kết hợp các chất dinh dưỡng quan trọng: chất đạm, chất béo,…..và các vitamin.

sữa pediasure giúp trẻ cải thiện tình trạng biếng ăn hiệu quả

Sua pediasure giúp trẻ cải thiện tình trạng biếng ăn hiệu quả

Tiện lợi, linh hoạt trong việc chăm sóc trẻ

Nếu như trẻ có thể quen với việc bú bình thì các thành viên trong gia đình hoặc người chăm sóc cho trẻ có thể dễ dàng chia sẻ việc cho bé ăn, giảm bớt áp lực cho người mẹ. Điều này tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu như được chia sẻ công việc cũng như áp lực thì người mẹ sẽ tránh được chứng hậu sản sau khi sinh. Đồng thời tăng cường tình cảm của bé với các thành viên khác.

Việc mang theo bình sữa khi đi ra ngoài hoặc ở nơi công cộng sẽ đảm bảo trẻ được ăn ngay khi đói mà mẹ không cần phải tìm chỗ riêng tư để cho bé bú.

Đảm bảo chất dinh dưỡng cho trẻ

Đối với với sữa bột công thức, mẹ không cần phải lo lắng quá nhiều về việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Bởi vì hầu hết các loại sữa bột công thức để có các thành phần dinh dưỡng chính giống nhau và tuân theo quy định của Bộ y tế.

Sữa bột có nhiều ưu điểm tốt cho cả mẹ và bé

Sữa bột có nhiều ưu điểm tốt cho cả mẹ và bé

Ngoài ra, còn một ưu điểm cần phải nhắc tới đó là là do tính chất đặc biệt nên sữa bột công thức sẽ được tiêu hóa chậm hơn trong dạ dày của trẻ so với sữa mẹ. Vậy nên mẹ sẽ mất ít thời gian hơn trong việc cho trẻ uống sữa.

Bên cạnh đó, sữa bột công thức cũng có những nhược điểm, vậy những nhược điểm đó là gì?

Mời bạn đọc Sự thật về ưu điểm và nhược điểm của sữa bột công thức (phần 2)

Mọi chi tiết về sản phẩm và tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ:

SỮA CHO BÉ

Địa chỉ: Số 6B Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0988.096.083 - 01645.282.426

Emailnhunghn2004@yahoo.com

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua celia

Share :

Viết bình luận