Sai lầm chết người khi vệ sinh bình sữa cho bé

Đối với các bà mẹ có trẻ nhỏ thì bình sữa là vật dụng quen thuộc và không thể thiếu được. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng biết cách vệ sinh bình sữa đúng cách, tiết kiệm thời gian và hiệu quả. Chính vì vậy thông qua bài viết này chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp cho việc vệ sinh bình sữa như thế nào là đúng cách và hợp vệ sinh.

>>> Trẻ nhà bạn biếng ăn nên dùng sữa gì?

>>> Tắm nước lá hay dùng phấn rôm khi trẻ bị rôm sảy đúng hay sai?

Vì sao phải vệ sinh bình sữa cho trẻ?

 

Theo ý kiến của 1 số chuyên gia việc vệ sinh bình sữa không đúng cách có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Hệ miễn dịch chưa hoàn thiện và sức đề kháng kém chính là điểm yếu của các bé, chính vì vậy các bé rất dễ  bị lây nhiễm những loại vi khuẩn thông thường đó chính là nguyên nhân khiến cho trẻ hay đau ốm thường xuyên. Vệ sinh bình sữa là công đoạn rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bình sữa của trẻ trở thành nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn như: cặn bột sữa chưa được rửa sạch, dùng nước không vệ sinh để rửa bình, không bảo quản bình đúng cách… tất cả những nguyên nhân trên đều trở thành cơ hội cho nấm mốc phát triển, sinh sôi và gây tổn hại đến sức khỏe của bé.

Vệ sinh sạch bình sữa là cách bạn bảo vệ sức khỏe cho con yêu

Vệ sinh sạch bình sữa là cách bạn bảo vệ sức khỏe cho con yêu

Những “điểm chết” trên bình sữa mà các mẹ phải lưu ý

 

Điểm chết trên bình sữa chính là những nơi khó làm sạch nhất trên bình sữa tuy nhiên đây cũng là những vị trí mà các mẹ thường quên không vệ sinh kĩ. Bình sữa được sử dụng nhiều lần trong một ngày nên thường để lại cặn ở: đáy bình, cổ bình, đầu ti và nắp bình là những nơi khó rửa sạch nhất.Khi pha sữa cho trẻ phần bột sữa không được hòa tan hết sẽ tạo thành cặn bám vào những nơi đó. Bởi vậy, khi vệ sinh bình sữa cho bé các bà mẹ nên  lưu ý để có thể làm sạch những cặn sữa bám trên bình để tránh gây ra nấm mốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khi uống sữa. Các bước rửa bình sữa đúng cách sau sẽ giúp cha mẹ tránh được những sai lầm chết người khi rửa bình sữa cho trẻ.

Các bước vệ sinh bình sữa đúng cách

 

Bước 1: Rửa sạch tay

 

Đây là  bước đầu tiên rất cần thiết tuy nhiên các mẹ thường bỏ qua. Nhưng hãy nhớ đây là bước vô cùng quan trọng nhé!

Vệ sinh sạch bình sữa là cách bạn bảo vệ sức khỏe cho con yêu

Luôn luôn rửa tay thật sạch trước khi vệ sinh bình sữa

Bước 2: Chuẩn bị công cụ

     

     - Khăn sạch để lau khô bình.

     - Nước sạch để rửa bình.

     - Cọ để rửa bình.

     - Nồi để đun nước sôi.

Bước 3: Rửa bình sữa

     

     - Tráng bình bằng nước sạch.

     - Lấy một lượng nước rửa bình theo quy định hòa với nước sạch.

     - Dùng cọ để làm sạch phần đáy bình , cổ bình và đầu ti, nắp bình một cách sạch sẽ.

     - Sau đó tráng lại bình nhiều lần để đảm bảo bình sữa đã sạch cặn.

Bước 4: Khử trùng bình sữa bằng cách đun sôi

 

Sau khi đã rửa sạch các bộ phận của bình sữa các bà mẹ cho vào nước sôi đun trong một khoảng thời gian. Nếu là loại bình nhựa thì nên  đun trong khoảng từ 3-5 phút nếu kéo dài thời gian có thể làm hỏng chất nhựa của bình. Còn đối với bình thủy tinh thì thời gian đun có thể từ 5-10 phút. Đặc biệt lưu ý khi đun bình thủy tinh phải cho bình vào nước lạnh rồi từ từ đun sôi để tránh bình có thể bị vỡ.

Bạn có thể khử trùng bình sữa bằng cách đun sôi

Bạn có thể khử trùng bình sữa bằng cách đun sôi

Cuối cùng dùng kẹp gắp các bộ phận của bình sữa rồi bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.

Chỉ thông qua 4 bước vô cùng đơn giản mà sữa cho bé gợi ý, hi vọng cha mẹ có thể tự vệ sinh bình sữa cho trẻ một cách nhanh chóng , an toàn và hiệu quả ngay tại nhà. Nếu là một bà mẹ thông thái thì tại sao bạn lại không thử việc vệ sinh bình sữa cho bé theo cách trên?

Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo một số loại sữa bán chạy: sua Metacaresua Pediasuresua Celia

Share :

Viết bình luận