Nuôi dưỡng trí thông minh khi còn là thai nhi tại sao không?

Dinh dưỡng trong giai đoạn thai kỳ không phải là tất cả để nuôi dưỡng trí thông minh cho trẻ. Mẹ cần phải làm nhiều hơn thấy trong suốt quá trình thai kỳ của mình. Suachobe.com.vn xin bất mý 5 bí quyết để mẹ bầu bắt tay vào việc nuôi dưỡng trí thông minh cho con yêu ngay từ bây giờ.

Tắm nắng thường xuyên

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xương, răng và khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ. Trong suốt thời kỳ mang thai, nếu thiếu vitamin D, khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ có thể bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

Có 2 cách để mẹ bầu bổ sung vitamin D, đó là: bổ sung vitamin D từ thực phẩm và tổng hợp vitamin D từ việc tắm nắng thường xuyên mỗi ngày. Các bà mẹ bầu thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên tắm năng thường xuyên từ 15’-20’/ngày để da có thể tổng hợp vitamin D nhờ tác động của tia cực tím khi tiếp xúc với da.

Mẹ bầu nên thường xuyên tắm nắng

Mẹ bầu nên thường xuyên tắm nắng

Massage cho mẹ bầu

Thật ngạc nhiên vì hoạt động này có thể giúp trẻ phát triển trí thông minh phải không nào? Theo nghiên cứu, hệ thần kinh phát triển bắt đầu từ khi thai nhi được 20 tuần tuổi. Các động tác massage nhẹ nhàng sẽ giúp thai nhi sớm phát triển khả năng nhận biết, đông thời hỗ trợ làm tăng oxi, máu nuôi dưỡng thai nhi. Massage cho mẹ bầu cũng được khuyến khích để mẹ được thư giã và giảm đáng kể khả năng bị dạn ra khi thai nhi phát triển lớn hơn.

Cũng tương tự như vậy, việc tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày khoảng 20 phút sẽ giúp mẹ bầu sau này chuyển dạ dễ dàng hơn và tăng cường hiệu quả trị thông minh cho trẻ.

Ăn đa dạng dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí thông minh cho trẻ. Ngay trong giai đoạn thai kỳ, mẹ nên có một thực đơn dinh dưỡng đa dạng với nhiều loại thức ăn, có chứa đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng. Mẹ cũng nên chú trọng tìm hiểu các loại thức ăn có chứa các thành phần quan trọng hỗ trợ phát triển trí tuệ cho trẻ như  a-xít béo omaga 3. Trẻ sẽ phát triển toàn diện nếu được cung cấp ngườn dinh dưỡng đầy đủ và đa dạng.

Mẹ bầu nên ăn đa dạng về dinh dưỡng

Mẹ bầu nên ăn đa dạng về dinh dưỡng

Cho trẻ thưởng thức âm nhạc

Trẻ từ 20 tuần tuổi đã có thể cảm nhận những âm thanh, giai điệu của âm nhạc. Trẻ còn có thể có những phản ứng khi được nghe thấy âm thanh quen thuộc vào những tháng cuối của thai kỳ. Việc nghe nhạc trong giai đoạn còn là thai nhi không những giúp trẻ phát triển trí não mà còn hỗ trợ hiệu qua trong việc phát triển sự sáng tạo và nuôi dưỡng cảm xúc cho trẻ.

Giao tiếp nhiều với con hơn

Tất nhiên là trẻ vẫn chưa hiểu được những lời tâm tình của cha mẹ, nhưng trẻ lại có thể ghi nhớ được, cảm nhận được giọng nói, âm thanh của cha mẹ. Nhưng câu chuyện đơn giản hàng ngày của cha mẹ chính là sợi dây kết nối tình cảm với trẻ. Đồng thời là đây chính là nên tảng cơ bản nhất để trẻ sau này phát triển ngôn ngữ tốt hơn.

Cha mẹ nên thường xuyên tâm tình với trẻ

Cha mẹ nên thường xuyên tâm tình với trẻ

Chăm sóc con là suốt một quá trình dài từ khi còn là bào thai cho đến khi con trưởng thành. Bất cứ điều gì cha mẹ làm cũng sẽ ảnh hưởng đến con về cả mặt tiêu cực và tích cực. Hãy tìm hiểu thật kỹ những điều có lợi cho trẻ để trẻ có được một nền tảng vững chắc trước khi ra bên ngoài cuộc sống.

Chúc các mẹ thành công!

Tham khảo một số loại sữa tốt cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ nhỏ: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia 

Share :

Viết bình luận