Những vitamin cần thiết cho trẻ trong ngày đông

Cơ thể của trẻ rất dễ bị mắc bệnh vào những ngày đông lạnh giá. Mẹ hãy chú ý cung cấp đầy đủ vitamin cho trẻ, để trẻ có thể luôn luôn khỏe mạnh và phát triển tốt ngay cả trong những ngày đông giá rét.

Vitamin K

Vitamin K là loại vitamin cần thiết trong suốt thời kỳ trẻ bú mẹ. Vitamin có vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Đối với trẻ đang trọng thời kỳ bú mẹ sẽ cần trung bình khoảng 2mcg vitamin K/ ngày. Vitamin K có thể được bổ sung bằng sữa bột công thức với những loại sữa có vitamin K hoặc các thực phẩm có chứa vitamin K. Mẹ cũng nên đọc kỹ thành phần để đảm bảo liều lượng. Để biết rõ hơn mẹ có thể tham khảo dựa theo hướng dẫn sau:

-Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi: 2 mcg/ ngày

-6-12 tháng tuổi: 2,5 mcg/ ngày

-1-3 tuổi: 30mcg/ngày

-4-8 tuổi: 55 mcg/ ngày

-9-13 tuổi: 60mcg/ ngày

- 14- 18 tuổi: 7mcg/ ngày

Những vitamin cần thiết cho trẻ trong ngày đông 2

Sua Metacare có chứa thành phần K cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Sắt

Trẻ rất dễ bị thiếu máu nếu như không được cung cấp đầy đủ chất sắt trong thức ăn. Đặc biệt là những trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Mẹ cần bổ sung sắt cho trẻ từ các loại thức ăn có chứa nhiều sắt như: thịt, trứng, cá, rau quả, đậu,…Một điều mẹ cần nên lưu ý đó là trong bột và sữa có chứa rất ít sắt.

Sắt rất quan trọng đối với trẻ, những trẻ dưới 3 tháng tuổi cần đặc biệt bổ sung nhiều sắt để có thể phát triển một cách khỏe mạnh. Sắt ảnh hưởng trực tiếp đến độ tập trung của trẻ. Đồng thời có thể mang lại những biến chứng tiêu cực trong sự phát triển thể chất và vận động ở trẻ như: đau nhức trong xương, gan nách to, dễ suy tim…. Do vậy, mẹ cần phải đặc biệt lưu ý cho trẻ đi thăm khám bác sỹ và bổ sung kịp thời.

Sắt có trong các loại thực phẩm thịt, trứng, cá, sữa, rau quả

Sắt có trong các loại thực phẩm thịt, trứng, cá, sữa, rau quả

Một số loại sữa cũng bổ sung rất hiệu quả sắt cho trẻ. Điển hình là sữa Glico 9 của Nhật Bản bổ sung cho trẻ những khoáng chất và vitamin thiết yếu như Vitamin A, D, B1, B12, kẽm, sắt, canxi, magie…theo một tỷ lệ cân bằng, đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé.

Vitamin D

80% vitamin D được tổng hợp dưới da từ tác động của tia cực tím và 20% từ các thực phẩm còn lại. Như vậy, độ quan trọng của việc tắm nắng cho trẻ hàng ngày kể cả vào mùa đông là vô cùng quan trọng. Ở Việt Nam, rất nhiều bà mẹ bao bọc con khá kỹ, không cho trẻ ra ngoài và tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều. Thực tế là trẻ 2 tuần tuổi đã có thể bắt đầu được tắm nắng được. Việc tắm nắng trước 9h sáng chính là cách để phòng chống bệnh còi xương, thấp lùn cho trẻ.

Cho trẻ tắm nắng để hấp thụ vitamin D

Cho trẻ tắm nắng để hấp thụ vitamin D

Canxi

Canxi rất quan trọng và là yếu tố thiết yếu trong suốt sự phát triển thể chất của trẻ. Việc không được bổ sung đầy đủ canxi có thể dẫn đến nhiều hệ lụy như: quấy khóc, khó ngủ, mọc răng chậm, thóp mềm,…. Để biết trẻ có bị thiếu canxi hay không, mẹ có thể tham khảo những biểu hiện của trẻ thiếu canxi hoặc đến gặp bác sỹ.

Ngoài các thực phẩm có chứa canxi, mẹ cũng có thể cung cấp canxi cho trẻ bằng cách cho trẻ uống sữa có chứa canxi. Những trẻ từ 3 tuổi nên được uống 500ml sữa mỗi ngày để bổ sung canxi, mẹ có thể tham khảo một số loại sữa như: Sua care 100 plus cung cấp canxi cho trẻ từ 6 tháng đến 10 tuổi. Sua Celia Expert 3 được đánh giá là loại sữa có hàm lượng canxi cao nhất trong các loại sữa hiện nay trên thị trường.

Omega 3, vitamin C, magie, kẽm

Omega 3 có nhiều trong cá các vitamin khác cũng có nhiều trong sữa, rau quả. Mẹ nên cho trẻ ăn một cách đa dạng, phong phú các loại thức ăn để đảm bảo dưỡng chất cũng như kích thích sự thèm ăn của trẻ. Để trẻ có thể phát triển một cách tốt nhất cả về thể chất và trí tuệ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho trẻ uống sữa sua pediasure để cung cấp Omega 3 &6 cho trẻ.

Chúc mẹ nuôi con khỏe mạnh!

Share :

Viết bình luận