Những điều nên biết khi nuôi con bằng sữa bột công thức (phần 2)

Khi đã quyết định nuôi con bằng sữa bột công thức thì mẹ nên vượt qua mặc cảm và nhìn nhận đến những mặt tích cực mà sữa bột công thức mang lại. Dù được nuôi dưỡng bằng cách nào, chỉ cần người mẹ luôn biết rằng mình đang làm những điều tốt nhất cho con của mình.

Nhìn nhận được mặt tích cực của sữa bột công thức

► Sữa bột công thức chuyên nghiệp được sản xuất dựa trên những nghiên cứu theo mục đích riêng sẽ cung cấp cho trẻ dinh dưỡng theo nhu cầu riêng của trẻ một cách hiệu quả.

Sữa Celia Expert 3 áp dụng công nghệ đạm thủy phân

Sua Celia của pháp được áp dụng công nghệ đạm thủy phân, rất tốt cho trẻ

 

So với sữa mẹ, sữa công thức có ưu thế là tiêu hóa chậm hơn. Do vậy, khoảng thời gian mẹ cho bé ăn sẽ giảm so với việc cho con bú, từ đó làm giảm áp lực về việc chăm con. Đây cũng là điều quan trọng trong suốt những năm đầu đời của trẻ

Việc nuôi con bằng sữa bột công thức còn giúp cho tất cả các thành viên trong gia đình có thể cùng nuôi dưỡng trẻ, gần gũi trẻ, tăng cường tình cảm đối với trẻ và quan trọng là san sẻ được khó khăn cho mẹ, để người mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi, phục hồi.

Khi pha sữa bột công thức cho trẻ, cha mẹ phải tuân thủ tỉ lệ pha trên bao bì sản phẩm. Mẹ sẽ thống kê được số lượng sữa trẻ đã uống, theo dõi một cách chính xác hơn so với việc cho con bú và dựa vào số tã trẻ đi tiểu. Từ đó, việc chăm sóc con trở nên dễ dàng hơn.

Sữa Pediasure giúp trẻ tăng trưởng kịp thời giai đoạn phát triển 1

Sữa Pediasure giúp trẻ tăng trưởng kịp thời giai đoạn phát triển

 Pha chế sữa bột công thức chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh và tỷ lệ chính xác trên bao bì sản phẩm là đã có thể yên tâm. Việc này hoàn toàn tiện lợi hơn nhiều so với việc phải bảo quản sữa cho con bú trong những trường hợp đi xa.

Vì trẻ không bú mẹ nên người mẹ hoàn toàn có thể cân đối lượng dinh dưỡng cũng như những thực phẩm hàng ngày phù hợp với bản thân để có thể lấy lại vóc dáng cho mình.

Những việc mẹ cần làm

Lựa chọn loại sữa công thức phù hợp với trẻ

Mẹ nên dành nhiều thời gian để tìm đọc những tài liệu, hướng dẫn, lời khuyên khi nuôi con bằng sữa công thức. Dần dần làm quen với việc tìm hiểu các thành phần có trong sữa bột, cách lựa chọn và sử dụng các loại dụng cụ như bình sữa, núm vú,… phù hợp với lứa tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ. Tìm hiểu đặc điểm dinh dưỡng của trẻ và nhu cầu của trẻ trong từng giai đoạn.

sữa care 100 plus tăng cường dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn 1

Sữa care 100 plus giúp phục hồi và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

Đảm bảo vệ sinh

Bạn biết đấy, cơ thể của trẻ nhỏ rất non nớt và hoàn toàn có thể bị nhiễm khuẩn từ các tác nhân bên ngoài. Do vậy, trong quá trình nuôi con bằng sữa công thức, bạn cần phải tuân thủ tất cả những nguyên tắc về đảm bảo vệ sinh. Nhất là trong việc đảm bảo tiệt trung các dụng cụ và nơi pha sữa cho trẻ. Sử dụng nước và lượng sữa bột đúng tỷ lệ. Chỉ cần bạn làm tốt những việc này, trẻ nhà bạn sẽ phát triên một cách hoàn toàn khỏe mạnh.

Tăng cường tình cảm với trẻ

Không nhất tiếp phải cho con bú mới có cơ hội tiếp xúc da với trẻ. Điều quan trọng nhất là người mẹ phải cảm thấy thật sự thoải mái về tâm trạng khi cho trẻ ăn. Hãy để yêu thương của người mẹ được thể hiện trong suốt thời gian cho bé ăn bằng ánh mắt âu yếm hay những lời trò chuyện với trẻ. Trẻ sẽ cảm nhận được tất cả những điều đó

Vững tin vào quyết định của mình

Một khi đã quyết định sử dụng sữa công thức để nuôi con, người mẹ không nên quá căng thẳng hoặc suy nghĩ về việc không thể cho con bú. Ý nghĩa của việc làm mẹ không chỉ thể hiện duy nhất ở việc bạn cho con bú, mà quan trọng là tình yêu thương bạn dành cho con, hãy vững tin lên nhé!

Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh!

>>> Tham khảo một số loại sữa bán chạy tại suachobe.com.vn:  sua glico 9sua metacare

Share :

Viết bình luận