Những điều nên biết khi nuôi con bằng sữa bột công thức (phần 1)

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là điều mà bất cứ người mẹ nào cũng biết. Sữa mẹ trong suốt những năm đầu đời của trẻ mang lại những tác động tích cực không hề nhỏ đối với sức khỏe của trẻ. Giúp trẻ tăng trưởng cả về trí tuệ và thể chất, tăng cường sức để kháng để tránh được các bệnh. Chính vì vậy người mẹ nào cũng luôn luôn muốn dành sữa cho con của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào và bất kỳ người mẹ nào cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Có rất nhiều trường hợp do không đủ sữa, các vấn đề liên quan đến bệnh tật, bầu ngực,… cũng khiến cho mẹ không thể thực hiện được điều đó.

Nếu bạn đang rơi vào trong tình trạng này, thì đừng quá căng thẳng. Bạn không phải là người duy nhất bị rơi vào tình trạng này. Hãy tìm hiểu các kiến thức, kinh nghiệm từ bác sỹ chuyên khoa, những bà mẹ đã từng trải qua hoàn cảnh tương tự. Hầu hết các bà mẹ trẻ đều cảm thấy khá khó khăn và bối rối trong thời gian đầu. Tuy nhiên, mọi việc sẽ dần dần suôn sẻ.

Nếu trong trường hợp bạn đã thử và cố gắng thực hiện đúng những lời khuyên và nguyên tắc nhưng thể trạng của bé vẫn không đạt được như yêu cầu, thì bác sỹ có thể sẽ khuyên mẹ nên bổ sung dinh dưỡng cho con bằng sữa công thức. Mẹ nên tìm hiểu thật kỹ càng về vấn đề này. Và khi đã quyết định sử dụng sữa công thức như một nguồn dinh dưỡng chính thì mẹ cần phải chuyên tâm vào việc này, bởi vì với bất  kỳ cách chăm sóc con nào thì mẹ cũng cần phải tập trung và đôi khi cũng cần phải linh hoạt trong một số quyết định. Bạn chỉ cần nhớ, điều quan trọng nhất là bạn đang làm những điều tốt nhất cho con của mình.

 

Nuôi con bằng sữa bột công thức 1

Nuôi con bằng sữa bột công thức

Nhìn nhận được mặt tích cực của sữa bột công thức

Tâm lý về việc không thể cho con bú hoàn toàn sữa mẹ đôi khi có thể khiến người mẹ đôi khi cảm thấy mặc cảm. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá căng thẳng, bởi vì nuôi con bằng sữa bột công thức cũng mang lại những mặt tích cực mà có thể bạn chưa biết. Việc nghĩ đến những mặt tích cực này sẽ khiến cho tâm lý của bạn tốt hơn.

- Sữa công thức sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất, vitamin, khoáng chất,… đầy đủ nhất cho trẻ phát triển khỏe mạnh.

- Nhờ có những tiến bộ trong nghiên cứu khoa học về lĩnh vực dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Nhiều nhà sản xuất sữa bột công thức đã có những thành phần dinh dưỡng được kết hợp và cải tiến đang rất giống với sữa mẹ. Sữa công thức cũng có chứa DHA và ARA, các axit béo thiết yếu trước đây chỉ tìm thấy trong sữa mẹ, thành phần đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não và mắt cũng như của hệ miễn dịch. Do vây, trẻ có thể phát triển bình thường dù không bú mẹ.

Ngoài những mặt tích cực trên, sữa bột công thức còn có những ưu điểm nào, hãy đón đọc Những điều nên biết khi nuôi con bằng sữa bột công thức (phần 2)

>>> Mẹ có thể tham khảo một số loại sữa bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận