Những dấu hiệu cho thấy bé nhà bạn thiếu canxi

Việc thiếu canxi ở trẻ nhỏ không phải chỉ biểu hiện ở chiều cao và thời gian mọc răng của trẻ. Mà nó còn biểu hiện ở nhiều nơi khác trên cơ thể. Canxi rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy, cha mẹ cần phải lưu tâm đến những biểu hiện thiếu canxi của con, để có thể bổ sung một cách kịp thời nhất.

>>> Trẻ biếng ăn nên dùng sữa gì?

>>> Điểm tên 8 loại thực phẩm giúp trẻ cao hơn

Trẻ thiếu canxi khó ngủ, quấy khóc

 

Trẻ dưới 12 tháng tuổi thiếu canxi sẽ thường quấy khóc, ngủ ít hoặc hay bị giật mình vào ban đêm. Lí do là vì sự thiếu hụt trong canxi làm cho trẻ cảm thấy khó chịu trong người. Đồng thời thường bị co giật toàn thân hoặc tay chân đột nhiên co cứng lại. Khiến trẻ cảm giác rất bứt rứt, bồn chồn trong người. Lúc này, cha mẹ cần kịp thời bổ sung canxi để trẻ không phải chịu những hệ lụy đáng tiếc như trầm cảm hay chậm phát triển tâm lý.

Sua care 100plus cung cấp canxi cho trẻ từ 6 tháng đến 10 tuổi

Sua care 100 plus cung cấp canxi cho trẻ từ 6 tháng đến 10 tuổi

Mọc răng chậm, hay đổ mồ hôi, rụng tóc gặp nhiều ở trẻ thiếu canxi

 

Hiện tượng răng mọc chậm hoặc răng mọc đúng độ tuổi nhưng bị lệch và hiện tượng hay bị đổ mồ hôi đầu, lưng, ngực sau khi ngủ dậy hoặc khi trẻ nằm điều hòa cũng là những biểu hiện cho thấy trẻ đang bị thiếu hụt canxi.

Trẻ bị thiếu canxi thường bị rụng tóc thành hình vành khăn tại vì trí đầu tiếp xúc với gối nhiều nhất, mẹ sẽ nhìn thấy tóc bị rụng và dình lại trên gối, tóc rụng cũng không đều mà chỉ rụng một bành ngang sau đầu trẻ. Điều này khác với việc rụng tóc máu. Khi rụng tóc máu, tóc trẻ sẽ rụng đều.

 

Trẻ thiếu canxi thóp bị mềm, lõm

 

Khi cơ thể trẻ bị thiếu canxi việc cung cấp canxi cho hộp sọ liền và vuông trở lên chậm chạm hơn. Cha mẹ có thể sờ vào thóp của trẻ, nếu như thóp của trẻ lõm hẳn xuống thì đó là do trẻ bị thiếu nước, hoặc đang rất mệt mỏi. Thóp mềm là khi trẻ được từ 12-18 tháng tuổi nhưng thóp chưa cứng lại.

 

Sữa Pediasua giúp trẻ phát triển chiều cao

Sua pediasure giúp trẻ phát triển chiều cao

Trẻ thiếu canxi chậm biết lãy, bò, đứng

 

Có thể nói, hầu hết các biểu hiện của trẻ thiếu canxi dưới 12 tháng tuổi đều thể hiện ở bộ phận chân. Cụ thể là trể có thời gian tập lãy, bò, đi rất muộn và hoạt động chậm chạp, chân cũng có biểu hiện cong hoặc trông phần bắp khác yếu ớt. Thậm chí có trẻ đến tận 18 tháng tuổi vẫn chưa thể tự đứng lên hoặc đứng lên và bước đi rất khó khăn.

Canxi là thành phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ, gây ảnh hưởng khá nặng nề nếu như trẻ không được bổ sung đầy đủ. Hi vọng với bài viết của sữa cho bé cha mẹ và người thân sẽ quan sát các biểu hiện này để kịp thời bổ sung nếu như trẻ bị thiếu hụt canxi.

 

Chúc cha mẹ nuôi con khỏe mạnh!

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9

Share :

Viết bình luận