Những ảnh hưởng mẹ có thể gặp phải khi cho con bú

Vai trò thiết yếu của sữa mẹ đối với sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh là điều không thể phủ nhận. Cho con bú cũng chính là điều thiêng liêng mà nhiều người mẹ luôn muốn làm cho con yêu của mình. Tuy nhiên, ngoài niềm hạnh phúc đó người mẹ cũng có thể gặp phải những vấn đề có thể gây ảnh hưởng xấu tới mẹ. Những điều đó là gì và làm sao để khắp phục tình trạng đó? Hãy cùng sữa cho bé tìm hiểu về vấn đề này.

Mệt mỏi khi cho con bú

Sữa cho bé đang muốn nói đế hormone Oxytocin, một loại hormone có vai trò trong việc điều khiển sự tiết sữa dưới tác động khi bé mút sữa. Tuy nhiên, nếu như loại hormone nhiều có thể gây ra tình trạng sau khi trẻ bú xong, mẹ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí nếu như mẹ có cơ địa nhạy cảm còn có thể bị toát mồ hôi, thấy yếu trong người, bứt rứt thường trục trong người. Đối với những trường hợp thông thường tình trạng này sẽ biến mất sau vài ngày hoặc trong thời gian ngắn, nhưng nếu như tình trạng kéo dài và mẹ cảm thấy quá mệt mỏi thì cần phải đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Những ảnh hưởng mẹ có thể gặp phải khi cho con bú 1

Mẹ có thể mệt mỏi sau khi cho con bú

Sụt cân bất tường sau khi sinh

Tình trạng chung là nhiều bà mẹ tìm cách giảm cân thật nhanh sau khi sinh, nhưng có bạn có biết có rất nhiều bà mẹ cảm thấy lo lắng vì bị sụt cân quá nhanh trong giai đoạn cho con bú. Sự thật đúng là như vậy, nếu như cân nặng của mẹ sụt quá nhanh trong vòng 1-3 tháng và thậm chí nhẹ cân hơn cả trước khi sinh thì cần phải đi đi khám bác sĩ ngay vì rất có thể mẹ đã bị suy nhược cơ thể. Còn nếu như cân nặng bằng với trước khi có thai thì mẹ không cần phải lo lắng quá.

Sữa bị chảy và phun

Đây có thể sẽ trở thành phiền toái đối với một số các mẹ có con đầu lòng. Sữa có thể có lúc phun nhiều không thể nào ngăn, cũng có thể chỉ chảy ri rỉ, hoặc chảy nhiều hơn khi sắp tới giờ cho con bú. Lời khuyên đó là mẹ cần phải luôn mang theo miếng lót ngực. Hoặc nếu cẩn thận hơn, hãy mang theo cả đồ sạch để thay trong trường hợp miếng lót ngực cũng bị ướt đẫm vì sữa chảy ra nhiều nhé.

Sữa ra không đều ở hai ngực

Đừng quá ngạc nhiên nếu như một ngày bạn nhận thấy một bên ngực của mình ra ít sữa hơn bên còn lại. Tuy nhiên, mẹ không cần phải quá lo lắng vì điều này sẽ thường xảy ra đối với những mẹ có hai bầu ngực không đều nhau. Để hạn chế điều này, mẹ hãy cho trẻ bú đều trong các khoảng thời gian tương đương nhau hoặc nhiều hơn bên ra nhiều sữa.

Những ảnh hưởng mẹ có thể gặp phải khi cho con bú 2

Nên cho bé bú đều sữa ở cả hai bên

Cảm thấy ngứa ở bầu ngực

Đầu ti bị khô và ngứa ran là tình trạng mẹ rất hay gặp phải dù  sinh con lần đầu hay sinh con hay con thứ. Điều này được giải thích là bầu ngực của mẹ cần phải có thời gian điều chỉnh cho thích nghi với việc cho trẻ bú. Nếu biểu hiện chỉ là ngứa ti khi bắt đầu cho con bú thì là bình thường. Còn nếu mẹ bị sốt , ngực cảm giác nóng ran thì càng nhanh chóng tìm đến bác sĩ càng tốt vì trong trường hợp xấu là mẹ đã có thể bị nhiễm trùng vú rồi. Khi đó trẻ bú phải, rất có thể  không an toàn cho sưc khỏe của trẻ.

Sức khỏe của mẹ vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc cho con bú nên mẹ hãy cố gắng ăn uống đầy đủ, khoa học và thường xuyên để ý việc vệ sinh vú cũng như các biểu hiện bất thường để kịp thời chữa trị nhé!

Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh!

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận