Nguyên nhân và cách khắc phục khi trẻ không chịu bú bình

Bé không chịu bú bình khiến cho cho mẹ cảm thấy rất lo lắng. Nhất là khi mẹ đang chuẩn bị quay trở lại với công việc của mình. Vậy là nó trở thành vấn đề đau đầu của các bà mẹ rơi vào tình trạng này.Theo các chuyên gia, muốn cho bé dần dần có thể quen với việc bú bình thì mẹ cần phải kiên nhẫn và tìm hiểu rõ nguyên nhân. Và những chia sẻ sau đây có thể sẽ giúp mẹ tìm ra được câu trả lời.

>>> "Bật mí" cách lựa chọn núm vú cho cực cưng nhà bạn

>>> Hướng dẫn mẹ cách lựa chọn bình sữa

Nguyên nhân bé không bú bình  

 

-Lí do đầu tiên có thể kể đến đó là trong khi ti mẹ cho bé cảm giác mềm mại, dễ chịu và thích thú thì núm vú của bình sữa làm bằng cao su hoặc silicon lại cứng hơn và gây khó chịu khi bé ăn.

- Thói quen bị thay đổi sẽ khiến trẻ không chịu bú bình. Đối với những trẻ dưới 6 tháng tuổi, khi được bú song song sữa mẹ và bình sữa thì sau một thời gian được bú mẹ hoàn toàn, trẻ sẽ không chịu bú bình như trước nữa.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi trẻ không chịu bú bình 2

Núm vú cứng cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ không bú bình

- Nguyên nhân có thể đến từ việc thay đổi người cho ăn. Thời gian đầu mẹ luôn là người cho bé bú bình, nhưng khi một người khác đảm nhận việc này cho mẹ quay trở lại với công việc thì trẻ có thể chưa quen với việc này, dẫn đến tình trạng từ chối bú bình.

- Mùi vị của một loại sữa bột bột công thức bạn đang cho bé uống có thể không làm cho trẻ thích thú. Bạn có thể quan sát biểu hiện của trẻ và thay một loại sữa bột khác để cải thiện tình hình.

- Lí do cuối cùng có thể kể đến là trong một số giai đoạn trong quá trình phát triển như là mọc răng, trẻ chỉ thích cắn răng chặt vào núm vú của bình sữa mà không chịu mút sữa ra.

Khắc phục tình trạng khi trẻ không bú bình

 

Giảm kích thích do răng gây ra

 

Nếu trong thời gian trẻ mọc răng, cảm thấy khó chịu và chỉ nhai núm vú chứ không chịu mút sữa. Để khắc phục tình trạng này mẹ hãy cho trẻ ngậm nướu trước khi cho bú bình. Nó sẽ giúp giảm kích thích từ răng gây ra cho trẻ. Sau đó trẻ có thể sẽ không còn thích nhai núm vú của bình sữa nữa.

Thay đổi loại núm vú

 

Mẹ thử thay đổi một loại núm vú khác có độ mềm tốt hơn để cho trẻ cảm giác mềm mại và thoải mái hơn. Cũng có nhiều trẻ ngậm vú một lúc trước khi mút sữa. Mẹ cần phải kiên nhẫn trong thời gian dài chờ trẻ mút được nhiều sữa hơn trong thời gian tăng dần dần.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi trẻ không chịu bú bình

sua care 100 plus có hương vị thơm ngon giúp trẻ ăn ngon hơn

Đút sữa cho trẻ bằng thìa

 

Nếu trẻ nhất quyết không chịu ăn sữa bằng bình, mẹ có thể khắc phục tạm thời bằng việc sử dụng thìa bón sữa cho trẻ. Việc này cũng không mất quá nhiều thời gian và cũng khá tiện lợi với những loại thìa dành cho bé.

Tất cả các bé đều có thể mắc phải tình trạng này, và các mẹ cần phải rất kiên nhẫn và từ từ quan sát các hiện tượng, phản ứng của bé để có thể khắc phục tìn trạng một cách kịp thời.

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận