Nguy hiểm khi cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước

Những tưởng hành động cho con uống sữa để tráng miệng và sạch lưỡi mà mẹ không thể biết rằng hành động có có thể mang lại hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Tìm hiểu lí do tại sao nước lọc – thứ nước lành lại có thể gây hại cho trẻ.

Không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước

Không ít bà mẹ sau khi trẻ uống sữa xong sẽ cho trẻ uống nước lọc với mong muốn làm sạch miệng và giảm nguy cơ táo bón. Và trong suy nghĩ của mọi người, nước lọc là thứ nước hoàn toàn lành tính nên sẽ không thể gây hại cho trẻ. Thực tế là, trẻ có thể bị còi cọc, tăng cân chậm, thậm chí là dễ mắc các bệnh nêu như mẹ có thói quen cho con uống nước.

theo các chuyên gia, trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên uống nước. Trong giai đoạn này trẻ tốt nhất nên được bú mẹ hoàn toàn, hoặc sử dụng sữa bột công thức đúng độ tuổi. Và tiếp tục bú ít nhất cho đến khi 24 tháng tuổi.

Nguy hiểm khi cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước 1

Không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước

Tại sao trẻ dưới 6 tháng tuổi không nên uống nước?

Gây còi cọc, tăng cân chậm

Đó là vì trong sữa mẹ đã cung cấp gần như là đầy đủ nước cho nhu cầu của trẻ. Trẻ sẽ không cần phải uống nước khi chỉ bú sữa mẹ. Kể cả trong trường hợp thời tiết oi nóng, sữa mẹ cũng vẫn cung cấp đủ nước cho cơ thể của trẻ.

Chính vì vậy, nếu lượng nước nhiều hơn nhu cầu của trẻ, sẽ làm giảm khả năng hấp tụ các chất dinh dưỡng trong hệ tiêu hóa. Dạ dày của trẻ trong giai đoạn này rất nhỏ, nếu chứ đầy nước thì trẻ sẽ không còn muốn bú mẹ hay uống sữa nữa. Vì vậy, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự hấp thụ dưỡng chất để phát triển của trẻ.

Nhiễm độc nước

Cơ thể của trẻ trong giai đoạn này chưa hoàn thiện đầy đủ, nếu uống quá nhiều nước, nồng độ natri loang và bị thoát ra ngoài cơ thể theo nước. Dần tới tình trang thiếu hụt natri – đồng nghĩa với việc có thể ảnh hưởng tới hoạt động của não bộ. Trẻ khi bị ngộ độc nước sẽ có những biểu hiện sau: buồn ngủ, khó chịu, co giật. Khi đó, mẹ hãy đưa bé đi gặp bác sĩ ngay lập tức.

Nguy hiểm khi cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước2

Trẻ trên 1 tuổi có thể bổ sung nước thông qua uống đồ uống ít đường

Dễ nhiễm bệnh

Trẻ có thể mắc bệnh vàng da, giảm cân quá mức do nồng độ bilirubin tăng. Hoặc đối với những trẻ uống phải nước không sạch khuẩn có thể gây ra tiêu chảy do hệ tiêu hóa lúc này của trẻ còn quá non nớt, chưa hoàn thiện. Trẻ uống thêm nước mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị tiêu chảy cao hơn gấp 2 thậm chí 3 lần với những trẻ chỉ bú mẹ.

Trẻ trên 6 tháng tuổi có nên uống nước không?

Đối với những trẻ trên 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho trẻ uống nước lọc nhưng chỉ với liều lượng rất ít, chỉ khoảng  59ml đến 118ml/ ngày. Khi đã hơn 1 tuổi, trẻ bổ sung nước thông qua việc uống những đồ uống ít đường như trái cây tươi trong chế độ ăn hàng ngày.

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận