Mùa nào nên bổ sung canxi cho trẻ?

Một cuộc điều tra của trường Đại học Ba Lan với hớn 1000 trẻ nhỏ về mỗi quan heejcuar ngày sinh với chiều cao và cân nặng. Kết quản cho thấy, hầu hết những trẻ sơ sinh được sinh ra trong khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 phát triển chiều cao tốt hơn so với những trẻ trẻ các tháng còn lại. Kết quả tương tự cũng xảy ra trong các nghiên cứu tượng tự của trường đại Học Harvard và Queensland.

Điều này có thể được lý giải như sau: những bà mẹ mang thai vào mùa hè và sinh con vào mùa đông có nhiều cơ hội được tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn so với những bà mẹ mang thai vào mùa hè. Do vậy khả năng hấp thụ vitamin D tốt hơn, mang lại lượng canxi cho các tế vào phôi thai. Chính vì vậy chiều cao của trẻ sẽ được phát triển tốt hơn.

Khi nào nên bổ sung canxi cho trẻ?

Mùa đông cơ thể thường không được tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời như với mùa hè. Do vậy, khả năng bị thiếu vitamin D do không được tổng hợp nhờ ánh nắng mặt trởi sẽ rất cao. Mẹ nên bổ sung vitamin D cho trẻ từ bên ngoài. Mặt khác, bổ sung canxi  vào mùa đông với thời tiết mát mẻ sẽ làm giảm khả năng bị táo bón do uống canxi gây ra.

Có những loại sữa nào có thể bổ sung canxi cho trẻ?

Cha mẹ có thể cung cấp canxi cho trẻ bằng cách cân đối thực đơn ăn hàng ngày có những thực phẩm giàu canxi như: sữa, tôm cua, trứng, bông cải xanh,…Càng đa dạng các loại thức ăn thì càng tốt cho sức khỏe của trẻ. Đối với các loại sữa giúp cung cấp canxi cho trẻ mẹ có thể lựa chọn một loại sữa cột công thức theo từng giai đoạn tuổi của trẻ như¨sua Celia Expert 3 bổ sung hàm lương caxi 1030mg/100g được đánh giá là cao nhất trong hầu hết các loại sữa hiện nay trên thị trường dành cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi.

Khi nào nên bổ sung canxi cho trẻ?

Sữa Celia Expert 3 bổ sung hàm lương caxi 1030mg/100g

Tầm quan trọng của MK7, vitamin D, Canxi

Canxi là thành phần quan trọng đối với cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ xương và răng của trẻ. Tuy nhiên, nếu chỉ chú trọng bổ sung canxi mà không có vitamin D thì cơ thể cũng chỉ hấp thu được một lượng cực thấp canxi chỉ khoảng 10%. Kể cả khi bổ sung đủ vitamin D thi cở thể cũng chỉ hấp thu được khoảng 40% canxi vào xương, và hiện tượng táo bón ruột, sỏi thận sẽ xảy ra nếu như canxi bị dư thừa và đọng lại ở ruột, thậm chí còn có gây xơ vừa mạch máu làm ảnh hưởng sức khỏe của trẻ. Và cách giải quyết là cần phải bổ sung vitamin K2 hay còn gọi là Mk7. Vitamin K2 chính là yếu tố quan trọng để kích hoạt protein Osteocalcin từ dạng bất động sang hoạt động, và chính là “bàn tay sắp đặt” canxi vào đúng chỗ xương và làm giảm khả năng canxi đi đến những nơi  không đúng chỗ như mạch hay mô mềm. 

Tham khảo các sản phẩm sữa được nhiều bà mẹ tin dùng:  sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasure

Share :

Viết bình luận