Làm sữa chua từ sữa bột công thức cho con yêu

Sữa chua là loại thức ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Những trẻ từ 6 tháng tuổi trở nên là đã có thể ăn được sữa chua làm từ chính sữa bột công thức. Chỉ cần bỏ một chút công sức, mẹ đã có thể làm cho bé được một mẻ sữa chua đảm bảo chất lượng mà không phải lo chất bảo quản như các loại trên thị trường.

>>> Làm sao để tăng sức đề kháng cho bé cưng nhà bạn?

>>> Mùa nào nên bổ sung canxi cho trẻ?

 

Chuẩn bị nguyên liệu

 

Để làm được mẻ sữa chua ưng ý, mẹ cần phải cần bị những thứ như sau:

-3 thìa sữa chua không đường dùng để làm men, và mẹ nhớ không được sử dụng sữa chua có đường

-Sữa bột công thức mà bé đang sử dụng hàng ngày.

Làm sữa chua từ sữa bột công thức cho con yêu

Làm sữa chua từ sữa bột công thức

Làm sữa chua từ sữa bột công thức

 

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, mẹ bắt đầu làm sữa chua từ sữa bột công thức theo các bước như sau:

Bước 1: Pha sữa

 

Mẹ chỉ cần pha sữa bột công thức theo đúng tỉ lệ như nhà sản xuất khuyến cáo. Pha khoảng 300-250ml là đủ. Sau đó, mẹ bắc nồi lên bếp, đun sữa nóng đến khoảng 40 đến 5- độ C là được.

Bước 2: trộn đều nguyên liệu

 

Bỏ 3 thìa sữa chua không đường làm men vào nồi sữa trên và ngoáy đều cho tan. Sau đó đỏ vào từng lọ nhỏ, đậy nắp kín lại

Bước 3: Ủ sữa và bảo quản

 

Mẹ có thể sử dụng máy làm sữa chua để ủ. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có máy, khi đó các mẹ có thể làm theo những cách sau:

Cách 1: ủ bằng thùng xốp

Sử dụng thùng xốp giữa nhiệt bằng cách xếp các hộp sữa và thùng xốp và từ từ đổ nước nóng hoặc để vài bình nước ấm trong đó và đậy nắp kín.

Cách 2: ủ bằng lò vi sóng

Đặt sữa chua của bạn vào lò vi sóng và đậy kín để giữ nhiệt độ ổn định, bạn nên cho thêm 1 cốc nước lọc vào lò vi sóng trước khi tăng nhiệt độ của lò để ủ sữa chua.

Làm sữa chua từ sữa bột công thức cho con yêu 2

trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi đã có thể ăn được sữa chua

Tùy vào độ chua mà mẹ muốn mà cân bằng thời gian ủ. Thông thường là khongar từ 4h-8h đồng hồ.

Sau khi ủ xong, mẹ để sữa chua vào ngăn mát của tủ lạnh. Lưu ý, trước khi có bé ăn, tốt nhất mẹ nên để hộp sữa chua ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 15 phút để sữa chua không quá lạnh làm bé bị viêm họng.

Với hướng dẫn thật đơn giản của sữa cho bé để bạn dành cho con yêu một hũ sữa chua ngon, bổ lại tiện vì sử dụng ngay sữa bột công thức mà trẻ đang ăn hàng ngày.

Chúc mẹ thành công!

>>>> Các sản phẩm sữa bột công thức bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua celia

Share :

Viết bình luận