Làm sao để tăng sức đề kháng cho bé cưng nhà bạn?

Tăng sức đề kháng của trẻ nhỏ nói chung và trẻ sơ sinh nói riêng là vấn đề mà rất nhiều cha mẹ quan tâm. Trẻ lớn hơn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng nhằm tăng sức đề kháng thông qua các thực phẩm trẻ ăn hàng ngày. Còn đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng duy nhất. Nhưng cha mẹ không nên quá lo lắng, vì sữa mẹ hỗ trợ trẻ rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng.

Trong sữa mẹ có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu và bổ sung cho cơ thể của trẻ. Ngoài ra, sữa mẹ còn chứa các kháng thể, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng một cách hiệu quả. Đồng thời, hệ thống miễn dịch cũng được bảo vệ. Có thể kể đến những tác dụng tích cực của sữa mẹ đối với việc phòng tránh dị ứng, giảm nguy cơ bị nhiễm trùng hệ tiêu hóa, hay nhiễm trùng tai cấp, hệ hô hấp và giảm khả năng nguy cơ bị béo phì. Các chuyên gia vẫn khuyến cáo mẹ nên cho trẻ bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Và tiếp tục bú cho đến khi 2 tuổi thì trẻ sẽ giảm khả năng phải động đến các loại thuốc để tăng cường sức đề kháng.

Làm sao để tăng sức đề kháng cho bé cưng nhà bạn?

Làm sao để tăng sức đề kháng cho bé cưng nhà bạn?

Một điều thú vị là khi bú mẹ trẻ không phải hoàn toàn chỉ bú sữa. Khi trẻ bắt đầu ngậm ti, bầu vú sẽ tiết ra một lượng nhỏ chất lỏng, được gọi là nước sữa. Lượng nước sữa này sẽ làm dịu đi cơn khát và sau đó mới bắt đầu là dòng sữa mẹ giàu dinh dưỡng và năng lượng. Các mẹ nên chú ý, trẻ trên 6 tháng mới nên bắt đầu tập cho ăn dặm, ăn dặm sớm khi hệ tiêu hóa chưa trưởng thành sẽ làm bé bỏ ăn, thiếu dinh dưỡng, chậm tăng trưởng.

Luôn luôn nhớ đưa trẻ đi tiêm phòng để giúp tăng sức để kháng ở trẻ sơ sinh trước các bênh: uốn ván, sởi, sốt xuất huyết,… và tăng sức đề kháng thời gian về sau. Ngoài ra, để bổ sung sức đề kháng tốt hơn cho trẻ mẹ có thể cho trẻ uống sữa bột công thức như: Sua Celia với công nghệ Probiotic giúp kháng khuẩn và chống oxi hóa hiệu quả và bảo vệ được hệ tiêu hóa tốt hơn. Hoặc sữa sua glico 9 cho trẻ từ 9 tháng đến 3 tuổi với công nghệ sản xuất của Nhật Bản khắt khe. Hoặc sua care 100 plus có vi chất giúp chống oxy, thanh lọc cơ thể giúp xua tan cảm giác mệt mỏi, phục hồi chức năng, cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả.

Cha mẹ và người thân phải luôn luôn giữ cho không khí thở của trẻ trong lành và không có khói thuốc hay bụi bẩn. Vệ sinh sạch sẽ các đồ dùng, đồ chơi, nơi nằm, nơi ngồi của trẻ. Đặc biệt, trong quá tình vệ sinh, tắm rửa cho trẻ, phải che chắn nơi tắm tránh xa gió và lau thật khô người và mặc quần áo đủ ấm vì đây là thời điểm trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh dẫn đến bệnh tật và vi khuẩn xâm nhập.

Cơ thể trẻ còn rất non nớt, cần nhiều thời gian đề dần dần thích nghi với môi trường xung quanh. Chỉ cần cha mẹ luôn tuân thủ đúng những nguyên tắc chăm sóc, đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng, trẻ sẽ lớn nhanh và khỏe mạnh. Một khi hệ miễn dịch, sức đề kháng được bảo vệ và tăng cường, trong tương lại trẻ sẽ phát triển tốt nhất cả về thể chất lần trí tuệ.

Chúc cha mẹ nuôi con khỏe mạnh!

>>>> Các sản phẩm sữa bột công thức bán chạy: sua metacaresua pediasure

Share :

Viết bình luận