Kỹ năng nào có thể phát triển cho trẻ 6 đến 12 tháng tuổi

Trẻ lớn dưới 1 tuổi nhìn chung không cần thiết phải có quá nhiều đồ chơi. Vì những trò chơi đơn giản từ các động tác của chính cha mẹ hay người thân hoặc với những đồ chơi đơn giản dễ kiễm là trẻ đã có thể học hỏi và phát triển được nhiều kỹ năng ngay từ khi còn rất nhỏ.

Trẻ từ 6 đến 9 tháng tuổi

Phát triển xúc giác với trò rối tay

Cực kỳ đơn giản! Cha mẹ hãy lấy một miến vải có thể lồng vào ngón tay được (có thể là vải cắt từ chiếc găng tay cũ và đã được giặt sạch sẽ, vài gì cũng được, miễn là phải sạch). Đưa tay chạm vào tai, mắt, má, tay để trẻ có thể cảm nhận được cảm giác khác nhau.

Kỹ năng nào có thể phát triển cho trẻ 6 đến 9 tháng tuổi

Hãy đùa vui cùng trẻ

Biểu diễn tiết mục vui

Cha mẹ hoặc người thân có thể “biểu diễn” một các khúc, một điệu nhảy đơn giản hoặc có thể là thơm hay cù bé. Vừa thực hiện vừa biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt và hình thể. Trẻ sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và thú vị khi được xem một buổi “buổi diễn” đặc biệt như vậy. Buổi biểu diễn này sẽ giúp trẻ phát triển được trí tưởng tượng rất hiệu quả.

Trò chơi nhặt đồ ra, cất đồ vào

Tận dụng ngay những đồ vật có độ rỗng bên trong ví dụ như: hộp carton, túi, bát nhựa,…. Bạn hãy cho vào bên trong những đồ vật này những đồ vật thú vị như một con thú bông nho nhỏ, một vài khối màu nhựa,… sau đó vờ như lắc lắc và nhặt đồ vật ra, sau đó là cho vào và lại lắc lắc. Trẻ sẽ chăm chú nhìn các động tác của bạn và bắt chước làm theo. Trong quá trình cầm nắm các đồ vật trẻ sẽ dần dần học được về kích thước, hình dáng của đồ vật.

Trẻ từ 9 đến 12 tháng tuổi

Giúp trẻ đá bóng

Không nhất thiết phải đợi đến khi trẻ biết đi, biết chạy mới có thể chơi được trò chơi này. Cha mẹ hãy đặt một quả bóng ngay trước mặt trẻ. Nhẹ nhàng bế xốc trẻ sao cho chân của trẻ chạm vào quả bóng khiến quả bóng lăn ra xa. Trẻ sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thích thú. Trò chơi này hỗ trợ phát triển sức khỏe đôi chân cho trẻ.

Kỹ năng phát triển cho trẻ 6 đến 9 tháng tuổi 2

Cho trẻ làm quen với hình khối

Hãy cho trẻ xây tháp

Với tất cả những đồ chơi trẻ có, kể cả bát nhựa, hộp giấy, sách, hay những hình khồi nhỏ. Hãy cho trẻ chồng những đồ vật nên nhau thành một ngọn tháp. Cứ “xây” nhưng vậy cho đến khi nào tòa tháp đổ thì lại trẻ lại “xây” lại từ đầu. Như vậy trẻ sẽ dần dần học được hình dáng và kích thước của các đồ vật xung quanh mình

Chúc mẹ và bé thành công!

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận