Khi nào cần quyết định đổi sữa bột cho trẻ?

Ai cũng biết để lựa chọn một loại sữa phù hợp cho con là không hề dễ dàng, việc quyết định vào một thời điểm nào đó thay đổi sữa cũng là điều khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Cũng có nhiều người nhìn thấy những quảng cáo hấp dẫn trên tivi mà thay đổi sữa cho con theo đó. Nhưng không ít cha mẹ cũng đắn đo rất nhiều và rơi vào tình trạng lo lắng và không dám thay đổi. Hoặc đổi những lại không dám chắc chắn về quyết định của mình.

>>> Bật mí sự khác biệt giữa sữa mẹ và sữa công thức

>>> Sự thật về ưu điểm và nhược điểm của sữa bột công thức (phần 1)

Đổi sữa cho trẻ nên chú ý tới các yếu tố về thể chất

 

Trước khi đổi sữa cho trẻ, cha mẹ cần phải phân tích và cân nhắc một cách kỹ càng các yếu tố liên quan tới độ tuổi, tình trạng sức khỏe và tình trạng thích ứng với loại sữa hiện tại của trẻ. Một loại sữa phù hợp đối với một đứa trẻ chính là loại sữa đáp ứng được nhu cầu của trẻ, tăng khả năng hấp thụ, phù hợp với khẩu vị, hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, trẻ tăng cân và tăng chiều cao theo chuẩn, trẻ tỏ ra thông minh và năng động.

Khi nào cần quyết định đổi sữa bột cho trẻ 1

 Sua metacare 1 thuộc nhóm sữa công thức 1 cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

Chọn sữa phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ

 

Trong mỗi một giai đoạn phát triển, cơ thể nói chung và các cơ quan nội tạng của trẻ như: dạ dày, thận,… sẽ có sự phát triển và tiếp nhận lượng dinh dưỡng các chất có khối lượng khác nhau. Do vậy, cha mẹ cần phải chú ý tới điều này đầu tiên. Ví dụ: con của bạn có độ tuổi dưới 6 tháng tuổi thì bạn chỉ nên cho trẻ uống sữa thuộc nhóm công thức 1. Khi đã hơn 6 tháng tuổi bạn có thể đổi loại sữa thuộc nhóm sữa công thức 2. Và tương tự đối với những trẻ lớn hơn. Giả sử con bạn mới dưới 6 tháng tuổi nhưng có dấu hiệu không lên cân, dị ứng sữa, táo bón,…. Thì bạn vẫn phải đổi sang một loại sữa thuộc nhóm sữa công thức 1.

Không nên thường xuyên thay đổi sữa

 

Cơ thể trẻ muốn thích ứng với bất kì một loại sữa thì cũng đều cần một thời gian để cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất bằng cách tạo ra một môi trường vi sinh đường ruột khác nhau. Khi uống một loại sữa khác, hệ vi sinh đường ruột sẽ thay đổi theo nên sự hấp thụ hay lượng sữa uống được sẽ giảm đi.

Khi nào cần quyết định đổi sữa bột cho trẻ 2

 Sua care 100 plus phục hồi và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

Mạnh dạn thay đổi sữa nếu có tình trạng bất thường

 

Khi trẻ bị tiêu chảy, táo bón, không tăng cân, trẻ bị dị ứng sữa,…cha mẹ hãy đổi loại sữa khác cho con. Chỉ cần theo phương pháp ở trên, lựa chọn sữa theo độ tuổi, giai đoạn phát triển, có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hộp sữa còn đảm bảo nguyên hộp, không bị méo mó hay han gỉ.

Đối với những trường hợp đặc biệt, cha mẹ muốn đổi một loại sữa mới mà không cần giai đoạn chuyển tiếp thì nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để chắc chắn hơn và để biết được liều lượng sữa hàng ngày cho trẻ.

Dù đã thay đổi loại sữa dựa trên lời khuyên của bác sĩ hay đã nghiên cứu kỹ, phụ huynh vẫn cần phải theo dõi thời gian sau khi thay đổi loại sữa để đảm bảo trẻ không bị dị ứng và để đánh giá được sự phù hợp của sữa đối với trẻ.

Chúc cha mẹ thành công!

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua pediasuresua celia

 

Share :

Viết bình luận