Hướng dẫn mẹ cách lựa chọn bình sữa

Sữa đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ nhỏ. Dù là sữa mẹ hay sữa bột công thức thì cha mẹ đều cần phải đảm bảo được lượng sữa và chất lượng dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh cho trẻ. Nhất là đối với những trẻ đang uống sữa bột công thức. Sữa cho bé sẽ hướng dẫn cha mẹ cách lựa chọn bình sữa và núm vú sao cho đảm bảo vệ sinh và an toàn nhé!

Cách lựa chọn bình sữa

Bình sữa đóng vai trò quan trọng trong việc pha sữa cho trẻ cũng như đảm bảo chất lượng sữa bên trong. Bình sữa gồm có các loại như sau: bình nhựa, bình thủy tinh, bình dung 1 lần, bình tiệt trùng, bình cứng, bình chống đau bụng. Trong phạm vi bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập tới một số loại bình thường được sử dụng với các ưu điểm và nhược điểm của chúng.

Bình nhựa

Đây là loại bình thông dụng được nhiều nhiều bà mẹ lựa chọn vì có các ưu điểm như: mẫu mã đang dạng phòng phú, màu sắc bắt mắt, khá chắc chắn và có nhiều loại với nhiều mức giá để lựa chọn. Nhược điểm của loại bình này đó là các bình nhựa có chứa chất BPA được cảnh báo là có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nên để đảm bảo tuyệt đối, mẹ nên lựa chọn các bình sữa không chứa BPA có uy tín, có thương hiệu, lựa chọn bình sữa có ghi dòng chữ “BPA free” – có nghĩa là “không chứa BPA”

Hướng dẫn mẹ cách lựa chọn bình sữa 1

Mẹ nhớ chọn bình sữa nhựa có ghi "BPA free"

Bình thủy tinh

Bình thủy tinh có ưu điểm đó là rất dễ làm sạch, vệ tinh. Tuy nhiên, bình sữa bằng thủy tinh lại dễ gây nguy hiểm cho trẻ nếu như bị rạn nứt và đôi khi nó khá nặng so với trẻ nếu để trẻ tự cầm. Vì vậy mẹ cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng nếu như định mua loại bình này cho trẻ.

Hướng dẫn mẹ cách lựa chọn bình sữa 2

Bình sữa thủy tinh rất dễ làm sạch

Bình sữa dùng một lần

Đây là loại bình sữa có giá thành khá cao, đặc điểm là bình có một lớp lót, chính vì vậy rất dễ dàng xử lý sau khi cho bé sử dụng xong. Bình sữa này khá phù hợp đối với những gia đình có điều kiện, hoặc một số trường hợp đặc biệt, hoặc khi cha mẹ không có nhiều thời gian để vệ sinh cũng như tiệt trùng bình sữa sau khi sử dụng.

Hướng dẫn mẹ cách lựa chọn bình sữa 3

Nên chọn bình sữa dùng một lần khi đưa bé đi du lịch

Bình sữa tiệt trùng

Bình sữa tiệt trùng mang đặc điểm rất đặc biệt đó là có khả năng tự tiệt trùng khi cho vào lò vì sóng mà không cần phải làm các thao tác tiệt trùng. Chính vì vậy, loại bình sữa này có giá thành rất đắt so với các loại còn lại. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn con yêu được đảm bảo an toàn, sạch sẽ thì bạn hoàn toàn có thể bỏ ra một khoản để mua loại bình này.

Bình cứng

Bình cứng được thiết kế dựa trên tiêu chí  tối ưu lượng sữa trong bình, cho phép lấy sữa đến tận vị trí núm. Bình thường có hình trụ và được thiết kế nghiêng cổ một gốc 45 độ để hạn chế tốt nhất tình trạng đầy bụng hay đau bụng cho trẻ sơ sinh.

Hướng dẫn mẹ cách lựa chọn bình sữa 4

Cổ bình nghiêng 45 độ 

Trong phạm vi bài viết chúng tôi chỉ nếu một số loại bình sữa thông dụng và có đặc điểm nổi bật. Để lựa chọn cho con được bình sữa tốt nhất. Mẹ cũng có thể cho bé sửa dụng qua 2-3 loại để biết được loại nào sẽ phù hợp với trẻ nhà mình. Dù có thể chi phí hơi đắt nhưng tất cả là để cho con yêu có được sự phát triển tốt nhất cả về thể chất lẫn trí tuệ!

Chúc các mẹ thành công!

>>>> Các sản phẩm bán chạysua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận