Gợi ý các loại thực phẩm mẹ bầu 3 tháng nên ăn

Rau chân vịt, đậu lăng, măng tây, súp lơ

Axit folic rất quan trọng đối với thai nhi trong 3 tháng đầu. Nó đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hình thành ống thần kinh cho trẻ. Nếu thiếu axit folic này, rất có thể trẻ sẽ mắc phải chứng dị tật không mong muốn.  Lời khuyên là mẹ bầu trong 3 tháng đâu nên ăn nhiều rau chân vịt, bởi trong rau chân vịt có chứa nhiều axit folic nên ngăn ngừa hiệu quả dị tật không mong muốn.

Rau chân vịt cung cấp axit folic

Rau chân vịt cung cấp axit folic

Rất nhiều mẹ bầu trong 3 tháng đầu sẽ bị nghén, đậu lăng chính là giải pháp giúp bạn quên đi cơn nghén buồn nôn này. Hơn nữa, hàm lượng cao protein trong đậu lăng sẽ tác động giúp phát triển các mô và cơ bắp của thai nhi đang trong quá trình hình thành.

Măng tây là một trong những loại thực phẩm cung cấp vitamin D rất tốt cho cơ thể. Chỉ đơn giản là một đĩa măng tây xào là cơ thể đã được cung cấp một lượng đầy đủ vitamin D. Việc bổ sung đầy đủ vitamin D sẽ giúp mẹ bầu hấp thụ canxi một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trong giai đoạn mang thai 3 tháng, thai nhi cần nhiều chất sắt đề hình thành nhiều tế bào máu. Việc ăn súp lơ có chưa nhiều sắt và khoảng chất lowik khác sẽ giúp mẹ bầu bổ sung đầy đủ sắt hơn.

Các loại trái cây họ hàng cam quýt

Như đã nói ở trên, trong 3 tháng đầu của trẻ, cần đặc biệt bổ sung axit folic cho việc phát triển và hình thành ống thần kinh. Ngoài rau chân vịt, mẹ bầu cũng có thể ăn các loại trái cây có họ hàng với cam quýt để ngăn ngừa hiệu quả dị tất bẩm sinh.

Trái cây họ cam quýt cũng rất tốt cho bà bầu 3 tháng

Trái cây họ cam quýt cũng rất tốt cho bà bầu 3 tháng

Trứng gà

Trứng gà cung cấp protein thì ai cũng biết những ngoài ra canxi và vitamin D cũng có thể bổ sung cho cơ thể từ loại thực phẩm này. Mặc dù, trong dân gian cho rằng, người mẹ khi mang bầu ăn nhiều trứng sẽ giúp sinh con da dẻ trắng hồng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà mẹ bầu lạm dụng trứng quá nhiều nếu không muốn bị đầy bụng hoặc khó tiêu.

Thịt gà, bò, cá hồi

Thịt gà có tác dụng cung cấp axit folic, photpho và các loại vitamin A, B1, B2, C, E, chất béo, albumin rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, ăn thịt gà nhiều trong thai kỳ cũng không sợ bị tăng cân.

Thịt bò là một loại thực phẩm chứa nhiều sắt tốt cho sự phát triển tế bào máu và phát triển não bộ thai nhi. Tương tự như đối với thịt gà, mẹ bầu ăn thịt bò cũng có thể tránh được nguy cơ bị tăng trọng lượng quá nhiều.

Cá hồi giúp trẻ thông minh hơn khi trào đời

Cá hồi giúp trẻ thông minh hơn khi trào đời

Thịt cá hồi có thể giúp trẻ thông minh hơn trong tương lai đó là vì có chứa các axits béo. Ngoài ra cá hồi cũng là loại thực phẩm giàu vitamin D và canxi nên rất tốt cho việc phát triển và hình thành hệ xương của trẻ.

Sữa chua

Tần số sử dụng sữa chua cho mẹ bầu 3 tháng là không quá 2 hộp mỗi ngày. Sữa chua được chứng minh có tác dụng kích thích tiêu hóa, hạn chế các vấn đề như đầy hơi cho mẹ bầu. Sữa chua cũng cung cấp nhiều vitamin D và canxi và đặc biệt rất thơm ngon.

Tham khảo các sản phẩm sữa được nhiều bà mẹ tin dùng:  sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận