giúp phát triển trí thông minh cho trẻ 0-12 tháng tuổi (phần 2)

Trí thông minh của trẻ trong giai đoạn 0 đến 12 tháng tuổi có thể được phát triển một cách hiệu quả và mạnh mẽ nếu như cha me và những người trong gia đình biết cách áp dụng các phương pháp đúng đắn thì trí thông minh có thể phát triển tốt hơn rất nhiều trong tương lai.

>>> Giúp phát triển trí thông minh cho trẻ 0-12 tháng tuổi (phần 1)

>>> "Bật mí" 5 ưu điểm vượt trội của sữa Glico 9

Để trẻ cảm nhận được tình yêu thương

 

Thực tế nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, trẻ nhận được tình yêu thương, âu yếm từ cha mẹ nhiều hơn so với trẻ không nhận được tình cảm hoặc ít thì sẽ phát triển chậm hơn về trí tuệ. Đồng thời, nếu như trẻ được yêu thương, quan tâm, âu yếm nhiều sẽ phát triển mạnh hơn về sức sáng tạo, tư duy. Đối lập lại, trẻ sẽ luôn buồn bã hoặc là chán nản nếu từ nhỏ không được yêu thương và quan tâm.

Tác động giúp trẻ phát triển cả 2 bán cầu não

 

Như mọi người đều biết, bán cầu não trái là nơi phát triển các lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ, logic còn bán cầu não phải sẽ giúp trẻ phát triển các lĩnh vực nghệ thuật và sức sáng tạo. Cha mẹ nên chú trọng việc phát triển cả 2 bán cầu nào cho trẻ từ khi còn nhỏ để trẻ sau này phát triển một cách toàn diện.

 

Giúp phát triển trí thông minh cho trẻ 0-12 tháng tuổi 3

Hãy giúp trẻ phát triển cả 2 bán cầu não

Không nên quá bao bọc trẻ quá

 

Một đứa trẻ được bao bọc quá kỹ, thậm chí không được tiếp xúc với ánh nắng non hay không khí thú vị của những thứ xung quanh thì cũng sẽ không thể phát triển một cách toàn diện. Hãy cho trẻ được hấp thụ vitamin D dưới ánh nắng mặt trời sao cho xương được phát triển chắc khỏe. Trẻ cũng sẽ nhìn ngắm được nhiều thứ xung quanh hơn. Sau này, khi trẻ đã lớn hơn, có thể chạy nhảy được, hãy cho trẻ chơi các trò chơi ở ngoài trời dưới sự quan sát của người lớn để đảm bảo an toàn. Quan trọng nhất là nên cho trẻ chơi ở nơi có không khi trong lành, nhiều cây xanh để đảm bảo hệ thống hô hấp của trẻ không bị vi khuẩn gây bệnh xâm nhập

Luôn luôn quan sát trẻ

 

Trong suốt qua trình từ 0 đến 12 tháng tuổi, trí thông minh của trẻ sẽ được thể hiện nhiều nhất nhưng bên cạnh việc áp dụng các phương pháp để tăng sự thông minh thì mẹ luôn luôn phải quan sát các biểu hiện và cảm xúc của trẻ. Trẻ phải phân biệt được cha mẹ và những người xung quanh. Để đảm bảo được điều này mẹ và cha hãy tiếp xúc, gần gũi và nói chuyện với trẻ nhiều hơn.

 

Giúp phát triển trí thông minh cho trẻ 0-12 tháng tuổi 5

Cho trẻ chơi những trò chơi giúp phát triển trí thông minh

Đừng làm đứt quãng sự tập trung của con

 

Điển hình là việc khi trẻ  đang quan sát một vật gì đó như ngắm nhìn bong bóng, đồ chơi nhiều màu hoặc là trẻ trông như đang có vẻ tập trung nghe âm thanh, âm nhạc thì cha mẹ hoặc những người xung quanh không nên ngắt  đi sự tập trung đó. Chờ đợi ít phút rồi hẵng gọi trẻ.

Cha mẹ hãy cố gắng để cho trẻ có được sự phát triển tốt nhất cả về thể chất và trí tuệ trong tương lai nhé!

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận