Dùng nước gì để pha sữa bột cho con?

Các loại nước mà cha mẹ dùng để pha sữa cho trẻ có thểm điểm tên như: nước máy, nước giếng, nước khoáng, nước tinh khiết,…và mỗi loại nước này đều có những đặc điểm khác nhau. Vậy sử dụng loại nước nào để pha sữa mới là chính xác? Và làm thế nào để chắc chắn nước này sạch sẽ để pha sữa cho con?

>>> Trẻ nhà bạn bạn biếng ăn nên dùng sữa gì?

>>> Làm sao để tăng sức đề kháng cho con bạn?

Nói không với nước có hàm lượng Flo cao

Ai cũng biết Flo là thành phần quan trọng trong việc bảo vệ răng cho chúng ta. Tuy nhiên, nếu thành phần này quá nhiều sẽ khiến xuất hiện những đám trắng hay sọc trắng trên men răng của trẻ khi hình thành. Cha mẹ có thể kiểm tra lượng Flo trong nước, nếu dưới 0.7mg/l là đảm bảo, nếu không hãy tìm một nguồn nước khác để pha sữa.

Nói không với nước khoáng đóng chai

Nước khoáng tốt cho người lớn, nhưng lại không tốt cho trẻ sơ sinh. Lí do là vì trong nước khoáng có chứa rất nhiều natri và điều này thì hoàn toàn không phù hợp đối với hệ tiêu hóa của trẻ. Nước khoáng có ga cũng khiến trẻ khó chịu.

Dùng nước gì để pha sữa cho con

Dùng nước gì để pha sữa cho con?

Có thể chọn nước tinh khiết đóng chai

Có thể sử dụng nước tinh khiết đóng chai hoặc sử dụng nước đóng bình đã được khử ion, khử khoáng, …Và chú ý đến những thông tin xuất xứ và phần vỏ chai nhựa vì rất có thể các chất hóa học từ vỏ bình nhiễm vào nước. Đặc biệt, đã có trường hợp nhiễm chất hóa học mà trẻ đã mắc tự kỉ. Nên cha mẹ luôn luôn chú ý lựa chọn nhãn hiệu uy tín, lâu năm trên thị trường.

Đun sôi nước máy

Đối với nước máy, khi đun sôi chú ý không cần phải đun nước sôi quá kỹ. Lý do là khi nước được đun sôi quá kỹ sẽ làm tăng nồng độ tạp chất trong đó có cả nitrat- không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Nước máy có thể coi là loại nước an toàn có chi phí khá hợp lý đối với các gia đình.

Cách xử lý nước giếng

Đối với những gia đình ở nông thôn, hầu hết sẽ sử dụng nước giếng, loại nước này cũng chứa hàm lượng nitrat cao. Mẹ nên tìm các giảm các tạp chất trong nước bằng việc sử dụng bộ lọc nước hay các bình lọc nước để có thể loại bỏ được các tạp chất này.

Trẻ dưới 6 tháng tuổi không cần uống thêm bất cứ nước gì ngoài sữa

Trẻ dưới 6 tháng tuổi không cần uống nước gì ngoài sữa

Sữa chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng và duy nhất cho trẻ sơ sinh ngay sau khi trào đời. Mẹ cũng không cần phải cho bé uống thêm bất cứ loại nước nào để không gây nguy hiểm cho trẻ do chức năng thận còn rất yếu. Hãy luôn pha sữa đúng cách và đảm bảo vệ sinh nhé!

Chúc mẹ nuôi con khỏe mạnh!

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận