Cách tính lượng sữa cho bé mỗi ngày

Hướng dẫn các mẹ cách tính lượng sữa cho bé mỗi ngày để các mẹ có thể biết được lượng sữa bé uống mỗi ngày đã đủ cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển hàng ngày cho trẻ chưa nhé!

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong giai đoạn từ 0 đến 12 tháng tuổi cần được cung cấp nguồn dinh dưỡng chính từ sữa để có thể phát triển một cách đầy đủ. Chính vì vậy, việc kiểm soát lượng sữa mỗi ngày trẻ ăn là điều cực kì quan trọng mà cha mẹ cần phải nắm rõ. Suachobe.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tính lượng sữa cho bé nhé!

Lượng sữa cho bé sơ sinh từ 0 đến 30 ngày tuổi

Lúc này dạ dày của bé rất nhỏ chỉ có thể chứa được lượng sữa khoảng từ 30-35ml. Vì vậy, mẹ cần kịp thời cho bé bú theo nhu cầu của bé. Dấu hiệu khi bé đói: chóp chép miệng, khóc hoặc ọ ẹ. Sau khi cho bé bú xong bé sẽ không quấy nữa và ngủ được 1 giấc 2-3h đồng hồ.

Cách tính lượng sữa cho bé mỗi ngày 1

Bé được ăn đủ sữa sẽ ngủ một mạch 2-3h

Lượng sữa cho bé 2 tháng tuổi

Lượng sữa cho bé 2 tháng tuổi tăng lên một chút khoảng 600-700ml/ngày. Các mẹ vẫn phải cho bé ăn theo nhu cầu của bé. Tần suất bú lý tưởng là từ 6-7 lần/ngày và mỗi lần cách nhau 3-4h đồng hồ. Tất nhiên, khi bé còn đang ngủ thì mẹ không cần phải đánh thức bé dậy bú.

Lượng sữa cho bé 3 tháng tuổi

Lúc này bé sẽ cần khoảng 800ml sữa mỗi ngày. Dạ dày của bé lúc này đã lớn hơn một chút nên bạn có thể căn chỉnh tần suất bú từ 5-6 lần với 150ml/lần. Bạn ngày có thể bú 2-3h/lần và bạn đêm từ 4-5h/lần.

Cách tính lượng sữa cho bé mỗi ngày 2

Lượng sữa cho bé 3 tháng tuổi là khoảng 800ml/ngày

Trong thời gian này, mẹ không nên vội vàng cho trẻ ăn dặm. Vì lúc dạ dày của trẻ chưa  thể tiếp nhận những thức ăn đó cho nên cho thể khiến trẻ bị nôn trớ hoặc tiêu chảy.

Lượng sữa cho bé 4-6 tháng tuổi

Vẫn cho trẻ ăn theo nhu cầu với khoảng 5 lần bú/ngày, các lần bú cách nhau 4h đồng đồ. Không cho bé bú quá 1000ml sữa mỗi ngày. Mỗi lần bú cũng chỉ nên cho bú khoảng 200ml. Vào thời điểm cuối tháng thứ 5, đầu tháng thứ 6, mẹ có thể bắt đầu cho bé tập ăn dặm.

Cách tính lượng sữa cho bé mỗi ngày 3

Cuối tháng thứ 5 mẹ có thể bắt đầu cho bé tập ăn dặm

Lượng sữa cho bé 6-9 tháng tuổi

Lượng sữa tương tự như bé từ 4-6 tháng tuổi nhưng mẹ lúc này cần dần dần thay thế sữa cho bé bằng 1-2 bữa ăn dặm mỗi ngày. Mẹ cũng có thể kế hợp cho bé ăn váng sữa để cung cấp thêm năng lượng cho bé.

Lượng sữa cho bé 9-12 tháng tuổi

Sau một thời gian ăn 1-2 bữa dặm/ngày mẹ có thể giảm từ 3-4 bữa sữa xuống còn 2-3 bữa, và lượng sữa chỉ trong khoảng 200-250ml/lần. Ngoài ăn dặm bé cần phải được bổ sung hoa quả, sữa chua, váng sữa.

Dấu hiệu cho thấy bé ăn đủ no

Các mẹ chú ý, mỗi trẻ sẽ có nhu cầu về sữa khác nhau. Cách tính lượng sữa trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu như bé tỏ ra đã bú đủ và từ chối không bú nữa, các mẹ không nên ép con ăn cho hết. Hoặc nếu như bé vẫn còn muốn bú tiếp thì mẹ vẫn cần cho con ăn thêm.

- Nếu bé bú sữa mẹ, trong một ngày bé đi tiểu 6 lần tức là bé đã ăn đủ. Nếu số lần đi tiểu trong 1 ngày ít hơn 5 lần, có thể nói rằng bé đang thiếu sữa, ăn không ăn đủ.

- Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ ăn đủ thì phân sẽ mềm như bơ, đi ngoài 2-4 lần một ngày.

- Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, sẽ tăng trung bình ít nhất 600 gram hoặc 125 gram/tuần. Lớn hơn 6 tháng tuổi, bé tăng trung bình 500 gram/tháng.

Chúc các mẹ nuôi con khỏe!

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận