Cách pha sữa bột đúng cách cho bé sơ sinh

Cách pha sữa bột đúng cách cho bé sơ sinh vẫn khiến nhiều bà mẹ lo lắng. Bạn vẫn còn bỡ ngỡ, chưa biết cách pha sữa bột đúng cách cho bé sơ sinh như thế nào?  Các chuẩn của Hiệp hội khoa nhi Anh Quốc sẽ là những gợi ý để các mẹ cảm thấy yên tâm khi cho cục cưng của mình uống sữa.

 

cho trẻ sơ sinh uống sữa đúng cách -3

Cho trẻ sơ sinh uống sữa đúng chuẩn Anh Quốc

Chuẩn bị nước nóng đúng nhiệt độ được khuyến cáo

Pha sữa cho trẻ sơ sinh có những nguyên tắc mà bạn cần phải ghi nhớ. Để giảm nguy cơ bị nhiễm khuẩn khi uống sữa. Các mẹ phải pha sữa cho trẻ bằng nước đã được đun sôi kỹ. Nhưng tuyệt đối không dùng nước lưu trữ trong phích lâu quá 30 phút. Bạn phải hiểu rằng kể cả sữa có được đóng kín bằng hộp thiếc thì vẫn có thể có chữa vi khuẩn. Vì vậy, việc tuân thủ nhiệt độ nước pha sữa mới có thể tiêu diệt được vi khuẩn có hại cho bé.

Các dụng cụ pha phải được tiệt trùng

cho trẻ sơ sinh uống sữa đúng cách1

Núm vú và bình sữa phải được rửa sạch và tiệt trùng

Tất cả các dụng cụ pha sữa cho trẻ bao gồm: bình sữa, thìa, núm vú,… phải được đảm bảo là đã thiệt trùng để trẻ không bị nhiễm khuẩn dẫn đến đau bụng hay đi ngoài. Hãy nhớ rửa tay thật kỹ và để khô ráo tay trước khi pha sữa cho bé.

Các bước pha sữa theo chuẩn Hiệp hội khoa nhi Anh Quốc

Bước 1: Đun sôi và để nguội nước không quá 30 phút

Bước 2: Lau sạch toàn bộ bề mặt bàn nơi bạn chuẩn bị pha sữa và rửa tay sạch sẽ

Bước 3: Sau khi tiệt trùng dụng cụ pha sữa, bạn phải kiểm tra, nếu như trong bình hay trong núm ti còn đọng hơi nước, hãy dùng ngay nước mới đin sôi tráng lại.

Bước 4: Mở hộp sữa và để nắp bình sữa, núm ti lên trên nắp hộp hoặc để trong hộp đã tiệt trùng. Tuyệt đối không để trực tiếp lên mặt bàn.

Bước 5: Thực hiện đong sữa và nước theo đúng tỉ lệ và thìa của nhà sản xuất khuyến cao trên hộp sữa. Chú ý là bạn luôn phải làm theo nguyên tắc: đồ nước vào bình trước rồi mới cho sữa vào.

Bước 6: Đậy nắp và núm ti thật chặt. Không bé uống sữa ngay lập tức mà cần làm nguội sữa bằng cách cho nước mát tiếp xúc với phần đáy bình.

Bước 7: Nhỏ thử 1 vài giọt sữa lên phần cổ tay (chỗ phần da non hơn) nếu thấy sữa không quá nóng hoặc bị quá lạnh thì bắt đầu cho bé uống được.

Bước 8: Hãy bỏ phần sữa bé không uống hết và tuyệt đối không cho trẻ uống sữa còn thừa từ các bữa trước.

Một vài nguyên tắc cần chú ý

1. Đọc kỹ liều lượng, tỉ lệ của nước và sữa mà nhà sản xuất đã ghi trên hộp. Điều này sẽ đảm bảo cho em bé hấp thụ một cách tốt nhất nhưng dưỡng chất có bên trong sữa.

2.  Nước quá nóng sẽ làm mất hết chất trong sữa, còn nước quá nguội sẽ gây vón sữa và khiến bé đi ngoài.

3.  Không được tùy tiện thêm đường vào sữa của bé.

4. Không được sử dụng sữa thùa bằng cách hâm nóng bằng lò vi sóng.

 

cho trẻ sơ sinh uống sữa đúng cách 2

Cho trẻ sơ sinh uống sữa đúng cách giúp bé phát triển tốt và khỏe mạnh

Pha sữa bột đúng cách cho bé sơ sinh để đảm bảo sức khỏe tốt cho bé không quá khó mà lại đảm bảo cân bằng dưỡng chất và sức khỏe của trẻ. Bạn phải nhớ rằng, chỉ cần một chút sai sót có thể làm bé nhiễm khuẩn. Hãy làm những điều tốt nhất cho bé yêu nhà mình nhé!

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận