Cách nhận biết sữa giả khi mua sữa cho bé

Cách nhận biết sữa giả cho các mẹ vừa sinh hoặc có trẻ đang sử dụng sữa bột để không làm ảnh hưởng hay gây di chứng cho trẻ.

Trong những năm qua, hiện tượng sữa giả gây nên sự lo lắng và bức xúc cho cả xã hội. Những sự việc đáng tiếc về sữa kém chất lượng làm cho hàng loạt những em bé sơ sinh mới chào đời bị dị thường do uống phải sữa giả tại Trung Quốc khiến cho nhiều người xót xa và gây ra tâm lý lo lắng cho bất kì một người mẹ nào có em bé mới sinh.

Sau đây là những kiến thức cơ bản để các mẹ có thể lựa chọn chính xác hộp sữa thật khi mua sữa bột cho con.

Đặc điểm bên ngoài hộp sữa

Hộp sữa phải còn nguyên vẹn bao bì, hộp không phồng, méo mó, han rỉ hay phải màu. Đối với các sản phẩm sữa nhập khẩu từ nước ngoài, phải kiểm tra kỹ tem phụ và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng việt của nhà phân phối.

Trên bề mặt hộp sữa phải có in mã vạch rõ nét, không có dấu hiệu tẩy xóa. Các mẹ kiểm tra số mã vạch trên đó xem có đúng nước sản xuất hay không. Các mã vạch của một số nước: Pháp là 35, Hà Lan là 87, Nhật là 49,…

Cách nhận biết sữa giả khi mua sữa cho bé 1

Sữa Glico 9 của Nhật hiện nay rất được các mẹ tin dùng

Mỗi sản phẩm đều được ghi rõ ràng về hạn sử dụng, kiểm tra kĩ càng ngày sản xuất và hạn sử dụng được in hoặc dập nổi trên bề mặt hộp sữa. Tương tưn như đối với mã vạch, hạn sử dụng phải được in rõ nét và không có dấu hiệu chỉnh sửa hoặc in đè. Các mẹ nên mua sản phẩm còn xa ngày hạn sử dụng.

Các loại sữa của những nhà sản xuất có bề dày lịch sử thường được các bà mẹ lựa chọn. Tuy nhiên, các thương hiệu càng nổi tiếng thì càng dễ bị làm giả. Vì vậy, hãy cân nhắc và tim hiểu thông tin về đặc điểm của sản phẩm thật kỹ trước khi mua để đối chiếu thật kỹ trong quá trình mua.

Quan sát bên trong

Đối với những người lần đầu làm mẹ, chắc chắn chưa có nhiều kinh nghiệm mua sữa thì cần phải kiểm tra kĩ càng chất lượng sữa bột bên trong hộp. Đây là bước quan trọng để biết được sữa mua được là hàng thật hay hàng kém chất lượng (hàng giả).

Cách nhận biết sữa giả khi mua sữa cho bé 2

Sữa Metacare cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ

Kiểm tra bằng thị giác: Sữa bột thường sẽ có màu vàng nhạt hoặc trắng ngà và sờ có cảm giác mịn, tơi xốp. Tất cả các loại sữa có màu vàng cháy hay xanh xám hoặc sữa bị vón cục, màu không tự nhiên đều không được cho bé uống.

 

Cách nhận biết sữa giả khi mua sữa cho bé 3

Sữa bột thường có màu vàng nhạt hoặc trắng ngà

Kiểm tra bằng thính giác: Sữa bột công thức bình thường sẽ có mùi thơm mát dễ chịu của sữa. Nếu sữa có mùi hôi, tanh, ngai ngái thì đó là sữa giả hoặc sữa đã bị biến chất.

Kiểm tra bằng cách pha thử:

Bỏ một thìa sữa bột vào nước sôi để nguội. Trong khi sữa thật sẽ không tan nếu không khuấy, nổi lơ lửng và hết hạt ngậm nước trên bề mặt nước thì sữa giả sẽ nhanh chóng lắng xuống đáy hoặc tan kể cả chưa khuấy.

Làm tương tự đối với nước sôi, sữa thật cũng sẽ không tan khi chưa khuấy và nổi trên bề mặt nước còn sữa giả sẽ tan nhanh và màu của sữa bị biến đổi, không còn màu tự nhiên của sữa.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự phát triên của con yêu, các mẹ hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ, lựa chọn thật thông minh và chính xác sữa bột chính hãng và phù hợp với con yêu nhé!

Chúc các bé luôn luôn khỏe mạnh!

>>>> Các sản phẩm bán chạy:  sua care 100 plussua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận