Cách làm váng sữa cho bé từ sữa công thức

Gần đây, thông tin về váng sữa nhập ngoại bị hỏng hoặc bị mốc trong khi hạn sử dụng ghi trên bao bì vẫn còn khiến cho nhiều mẹ lo lắng. Không thể không cho con ăn váng sữa, nhưng mất tiền nhiều để mua váng sữa nhập ngoại đã đành. Lại không được đảm bảo về chất lượng thì thật sự là điều suy nghĩ. Vậy sao các mẹ không thử tự làm váng sữa cho bé từ sữa công thức? vừa đảm bảo chất lượng lại rẻ hơn so với váng sữa ngoại.

Nguyên liệu

Các mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  1. 120ml sữa công thức (dùng chính loại sữa bột mà bé đang ăn)
  2. 10g bột ngô hoặc bột năng. Các mẹ nào muốn có được váng sữa đặc hơn thì có thể tăng lên khoảng 15g cũng được.
  3. 50 ml whipping cream

Thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, các mẹ xúc 8 thía gạt sữa công thức mà bé đang dùng vào bình với khoảng 120ml nước ấm. Với lượng sữa này là sẽ đặc gấp đôi so với công thức bình thường mẹ hay cho bé ăn

Cách làm váng sữa cho bé từ sữa công thức 1

Cách làm váng sữa cho bé từ sữa công thức

Bước 2: Rót một ít phần sữa trên vào bát để khuấy 10g (hoặc 15g) bột ngô (hoặc bột năng)

Bước 3: Đổ tất cả hỗn hợp gồm: kem whipping, phần bột ngô đã khuấy và phần sữa pha ban đầu vào nồi và quậy đều lên.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ. Các mẹ chú ý vừa đun vừa dùng đũa quậy đều tay sao cho hỗn hợp dần dần đặc lại. Nhớ là để lửa thật nhỏ sao cho hỗn hợp trong nồi không được sôi lên.

Cách làm váng sữa cho bé từ sữa công thức 2

Đun hỗn hợp với lửa nhỏ

Bước 5: Khi hỗn hợp trong nồi đã đạt đến độ đặc ưng ý, các mẹ tắt bếp và nhanh tay trút vào các lọ thủy tinh đã được rửa sạch và để khô ráo. Mang các lọ thủy tinh có chứa váng sữa để nguội rồi cất vào tủ lạnh.

Cách làm váng sữa cho bé từ sữa công thức 3

Váng sữa tự làm trông y hệt như váng sữa mua

Đối với những bé đã lớn, các mẹ có thể tạo ra các hương vị khác nhau bằng cách cho vào các loại bột như cacao nguyên chất hay bột trà xanh vào hỗn hợp sữa lúc đầu rồi khuấy đều và làm các bước sau tương tự như trên. Bé sẽ được đổi vị váng sữa socola hay trà xanh ngon tuyệt!

Cách làm váng sữa cho bé từ sữa công thức 4

Tạo ra các hương vị mới cho váng sữa

Trong váng sữa có chứa thành phần chất béo cao nên cung cấp được rất nhiều năng lượng cho trẻ. Tuy nhiên, mẹ không được sử dụng váng sữa thay thế sữa cho bé. Hãy để váng sữa là thực phẩm cho bữa phụ của bé thôi nhé! Tùy vào khả năng hấp thụ và độ tuổi của trẻ mà các mẹ cân đối lượng váng sữa cho trẻ ăn hàng ngày. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều vì có thể khiến trẻ bị đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng đến cân bằng dinh dưỡng cho trẻ.

Chúc các mẹ làm váng sữa thành công!

 

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận