Cách bảo quản sữa bột cho bé

Làm sao để bảo quản sữa bột đúng cách chính là câu hỏi lớn mà nhiều cha mẹ đang nuôi con nhỏ đặt ra. Sữa đem lại nhiều nguồn dinh dưỡng cho trẻ nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản thì có thể chính sữa bột sữ gây hại cho bé.

>>> 6 sai lầm tệ hại khi pha sữa cho con

>>> Cách pha sữa bột theo chuẩn Hiệp hội Nhi khoa Anh Quốc

Cách bảo quản sữa bột

 

Bạn nên biết rằng, sữa bột dù còn nguyên trong hộp, chưa mở nắp thì vẫn có thể bị biến chất hoặc giảm chất lượng dinh dưỡng do bị để ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh. Vì vậy, hãy làm theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Luôn luôn để hộp sữa dù là chưa mở nắp tại những vị trí khô ráo, thoáng mái, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào hoặc nhiệt độ nóng từ lò sưởi hay bếp gas,…

bảo quản sữa bột đúng cách 1

Bảo quản sữa bột đúng cách ngay cả khi chưa mở nắp hộp

Nếu cha mẹ chọn mua những hộp sữa lớn khoảng 900g trở lên thì cũng có thể chia một lượng nhỏ vào hộp nhỏ. Và sử dụng sữa trong hộp sữa nhỏ trước. Với lượng sữa còn lại trong hộp lớn, bạn nên đậy nắp kín, tránh mở ra – mở vào gây ẩm bột sữa và để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Chú ý khi pha sữa

 

Tay của người pha sữa cho trẻ phải được rửa sạch trước khi mở hộp sữa. Tương tự, nắp hộp sữa cũng phải được lau bằng khăn sạch trước khi mở để có thể đảm bảo rằng bùi bẩn và chất lỏng bám trên nắp hộp sữa được loại bỏ.

Theo sữa cho bé, trước khi pha sữa cho trẻ, tốt nhất bạn phải rửa tay kỹ với xà phòng và nước ấm trong vòng ít nhất 30 giây. Thời gian này mới đủ để xà phòng có tác dụng diệt khuẩn. Lau khô tay sau đó bằng khăn bông khô, sạch. Hoặc có thể để 2 bàn tay trước gió quạt để tay được hong khô.

bảo quản sữa bột đúng cách 2

Bảo quản sữa bột đúng cách để bảo vệ con yêu

 

Tùy từng nhãn hiệu sữa, nhà sản xuất sẽ có hướng dẫn cách pha sữa với tỉ lệ nước và sữa khác nhau. Bạn phải đảm bảo thực hiện đúng tỉ lệ này. Nếu bạn pha thiếu nước sẽ làm hại thận bé và gây mất nước, còn nếu pha thừa nước sẽ dẫn đến hiện tượng bé bị thiếu dinh dưỡng, làm bé chậm lớn.

Độ ấm của sữa cực kỳ quan trọng, nhất là đối với những bé đang trong những giai đoạn những tháng đầu. Sữa nóng gây bỏng cho bé, còn sữa nguộn có thể khiến bé bị đau bụng hoặc không chịu ăn.

Theo nghiên cứu, nhiệt độ phòng chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triên trong sữa. Vì vậy, bạn cần cho bé bú ngay sau khi pha sữa trong vong 30 phút.

Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh!

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacare

Share :

Viết bình luận