Bú bình đúng cách cho trẻ khỏe mạnh

Sữa bột công thức sẽ mang lại cho trẻ những chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển thể chất và trí tuệ tốt nhất. Đối với sữa công thức, trẻ sẽ bú bình thay vì bú ti mẹ. Để phát huy tối đa hiệu quả, cha mẹ cần phải nắm được những kiến thức cơ bản để khi trẻ bú bình.

>>> Trẻ nhà bạn bị biếng ăn nên dùng sữa gì?

>>> Mùa nào nên bổ sung canxi cho trẻ?

Khoảng thời gian giữa các cữ bú

Lập thời gian biểu giữa các cữ bú giúp mẹ kiểm soát được lượng sữa bé tiêu thụ. Đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi, mẹ chỉ cần cho bé bú khi bé đói hoặc có thể cách 2-3 giờ đồng hồ thì cho bé bú một lần. Khi trẻ đã qua một tháng tuổi, mẹ có thể áp dụng thời gian 3 đến 4 giờ đồng hồ giữa các lần bú. Mẹ chú ý chỉ cho trẻ bú đúng nhu cầu của trẻ và không cố ép trẻ uống nhiều hơn.

Sữa Celia 3 cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi

Sua Celia 3 của pháp cho trẻ từ 1- 3 tuổi

Đảm bảo vệ sinh

Mẹ có thể khử trùng bình sữa, núm vú bằng lò vi sóng hoặc máy rửa bát đối với bình không bị biến dạng bởi nhiệt. Hoặc cũng có thể luộc các dụng cụ trong nước sôi khoảng 5 phút rồi để ráo nước. Vì trẻ sẽ uống sữa rất nhiều lần trong ngày, và mỗi lần bú cần phải làm sạch bình nên mỗi buổi sáng mẹ hãy chuẩn bị nước sôi đủ dùng cho cả ngày bằng việc trữ trong phích hoặc bình giữ nhiệt.

Làm ấm sữa đúng cách

Sữa ấm sẽ tốt hơn cho trẻ và cũng khiến trẻ thích thú hơn với việc uống sữa, không cần phải làm sữa quá nóng. Cha mẹ chỉ cần đặt đáy bình sữa trong một tô nước nóng để bình sữa hơi hơi ấm là được. Nếu không có thể để nước nóng chảy từ vòi quanh bình sữa và nhớ lau thật khô bình sữa trước khi cho trẻ bú. Tuyệt đối không bao giờ làm nóng sữa bằng lò vi sóng vì nhiệt nóng trong lò vi sóng sẽ làm cho một số chất dinh dưỡng trong sữa bị biến đổi.

Quan sát trẻ khi bú

Mục đích của việc này là để nhằm quan sát được sự hài lòng của trẻ. Vì trẻ chưa thể nói được nên muốn biết được sự hài lòng của trẻ, nên lời khuyên của sữa cho bé là cha mẹ hãy cố gắng quan sát các biểu hiện. Nếu như trẻ mút sữa và tạo ra những âm thanh khá to thì có thể trẻ đang bị hít thêm không khí. Khi đó, mẹ nên thay đổi tư thế bình sữa, nghiêng bình sữa khoảng 45 độ là tốt nhất để núm vú luôn đầy sữa. Và không bao giờ được dựng đứng bình sữa vì trẻ sẽ không thể thở nổi.

Cho trẻ bú sữa là khoảnh khắc tuyệt vời

Cho trẻ bú sữa là khoảnh khắc tuyệt vời

Luôn cho trẻ bú sữa ở tư thế nằm ngửa và đầu hơi cao. Đây là tư thế trẻ dễ hút sữa và thở nhất. Không cho bé bú trong tư thế nằm thẳng, tư thế này làm cho trẻ khó thở, sữa cũng dễ bị chảy vào tai giữa gây nhiễm trùng.

Khoảnh khắc cho trẻ bú sữa là khoảnh khắc rất tuyệt với đối với bất kỳ ông bố bà mẹ nào, hãy ngắm nhìn thiên thần của mình đang tỏ ra thích thú với bữa ăn. Đối với trẻ việc được ôm ấp, âu yếm khi cho ăn cũng làm cho trẻ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, hãy tận hưởng và lưu giữ mãi khoảnh khắc này.

Chúc cha mẹ nuôi con khỏe mạnh!

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua care 100 plus, sua pediasure

Share :

Viết bình luận