Bật mí sự khác biệt giữa sữa mẹ và sữa bột công thức

Trừ những trường hợp mẹ buộc phải cho trẻ uống sữa bột công thức do lí do khách quan về sức khỏe hoặc vấn đề nào đó. Thì những bà mẹ đã và đang có ý định cho con uống sữa công thức đã bao giờ thắc mắc và tự hỏi những loại sữa được quảng cáo là có chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu như sữa mẹ liệu rằng có hoàn toàn giống như sữa mẹ? Hãy thử so sánh 2 loại sữa này trên từng vấn đề để biết chúng khác nhau ở đâu nhé.

>>> 3 tip lưu ý để bảo vệ trẻ suốt mùa đông lạnh giá

>>> Làm sao để tăng sức đề kháng cho bé cưng nhà bạn

Chất béo

Thông thường các chất béo có trong sữa mẹ có thể nói là những loại chất béo mà trẻ dễ hấp thu nhất. Các chất béo trogn sữa bột công thức được tổng hợp từ nhiều chất nên có thể sẽ khiến trẻ khó hấp thụ hơn. Tuy nhiên, mẹ chỉ cần pha đúng tỷ lệ sữa bột và nước  thì sẽ tối ưu được sự hấp thụ này.

Protein

Tương tự như đối với chất béo, protein trong sữa mẹ cũng là loại protein tốt nhất cho trẻ, trẻ dễ hấp thụ nhất và hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu cần thiết để phát triển. Còn protein có trong sữa bột công thức có thể sẽ nhiều hơn gần gấp đôi so với sữa mẹ.

Bật mí sự khác biệt giữa sữa mẹ và sữa bột công thức

Sữa bột công thức giúp trẻ phát triển toàn diện

Lượng nước cung cấp cho trẻ

Đối với trẻ sơ sinh trong 3 tháng đầu tiên, trẻ có thể chỉ cần bú sữa mẹ mà không cần phải cung cấp thêm nước.  Trong khi đó, các loại sữa bột công thức phải được pha theo tỷ lệ chuẩn của nhà sản xuất. Tuy nhiên, mẹ cũng không cần phải quá lo lắng vì thông thường tỷ lệ nhà sản xuất đưa ra chính là tỷ lệ đảm bảo cho trẻ không bị táo bón hay tiếp nhận không đủ chất dinh dưỡng. Vậy nên nếu mẹ lo lắng có thể quan sát tần suất đi tiểu của trẻ để bổ sung thêm nước lọc.

Khả năng tăng sức đề kháng

Người ta vẫn thường nói: “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Quả thật là như vậy, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng và tuyệt vời nhất cho trẻ, các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và làm tăng sức đề kháng tốt hơn, chống lại được các vi khuẩn hoặc virus gây bệnh. Theo các nghiên cứu, các chất giúp tăng đề kháng trong sữa mẹ không được tìm thấy trong các loại sữa khác. Tuy nhiên, các loại sữa cũng có các thành phần hỗ trợ tốt trong việc tăng sức đề kháng cho trẻ dù không được bằng sữa mẹ.

Bật mí sự khác biệt giữa sữa mẹ và sữa bột công thức

Sữa mẹ giúp tăng sức đề kháng và sự phát triển của trẻ

Vitamin và khoáng chất

Trẻ sẽ hấp thụ được các chất vitamin và khoáng chất cần thiết từ sữa mẹ cho đến tận khi bé được 6 tháng tuổi nếu những mẹ được ăn uống đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm. Còn vitamin và khoáng chất trong sữa được cung cấp cho trẻ sẽ phụ thuộc vào công thức và tỷ lệ của từng loại.

Lời kết

Dù là sử dụng sữa bột công thức hay uống sữa mẹ hoàn toàn, chỉ cần mẹ chú ý đảm bảo vệ sinh dụng cụ pha sữa, núm vú và pha sữa đúng tỷ lệ quy cách thì sẽ vẫn đảm bảo được sự hấp thụ và phát triển của con yêu.

Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh!

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận