Bật mí cách lựa chọn núm vú cho cục cưng

Bạn có biết, núm vú giả cũng hỗ trợ cho trẻ uống được nhiều sữa hơn ko? Thật vậy, một núm vú tốt phải cho trẻ có cảm giác giống như đang ngậm ti mẹ và có tác dụng giúp bé lấy được sữa nhiều hơn cũng như rèn luyện cơ hàm. Vậy nên chọn loại núm vú nào cho trẻ nhà bạn?

Chất liệu làm núm vú

Có 2 loại núm vú thông thường mà các mẹ thường lựa chọn đó là: núm vú bằng cao su và núm vú bằng silicon. Việc lựa chọn chất liệu nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác cũng như phản ứng của trẻ khi bú bình.

Núm vú bằng cao su: Đối với những trẻ còn nhỏ, mẹ nên mua núm vú bằng cao su vì cao su khá mềm mại, không quá cứng khiến bé bị đau hàm và đặc biệt tạo ra sự gần gũi với ti mẹ hơn cho trẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp trẻ bú ít hoặc không chịu bú do núm vú cao su có mùi. Vì vậy mẹ cần phải thật sự chú ý tới điều này khi chọn mua.

núm vú cao su

Núm vú cao su

Núm vú bằng silicon: loại núm vú này phù hợp với những trẻ lơn hơn, những trẻ đã mọc răng. Vì tại thời điểm này, bé đã bắt đầu thích mút mạnh hơn hoặc cắn. Lúc này, cho bé sử dụng núm vú bằng silicon có thể hỗ trợ luyện hàm cho bé và còn đảm bảo núm bú được bền hơn, giữ dáng lâu hơn. Ngoài ra, núm vú silicon cũng được đánh giá là ít có mùi hơn.

núm vú silicon

Núm vú silicon

Nhìn chung, mẹ cần phải lựa chọn núm vú có độ đàn hồi tốt, đồ dẻo vừa phải, không được quá cứng để trẻ có thể dễ dàng lấy một lượng sữa phù hợp chảy ra khi dùng lưỡi cử động, cũng không nên quá mềm vì nó sẽ chẳng hỗ trợ được cho bé trong quá trình luyện hàm.

Kích cỡ núm vú

Trên mỗi núm vú sẽ có ghi rõ ràng kích cỡ tăng dần theo ký hiệu: S,M,L,.. Mẹ cần phải lựa chọn dựa trên độ tuổi của trẻ. Thông thường, những trẻ mới sinh, trẻ dưới 3 tháng tuổi chưa kiểm soát được lượng sữa chảy ra thì nên dùng núm vú cỡ S. Cỡ M sẽ dành cho trẻ từ 2-3 tháng tuổi. Cỡ L với lỗ lớn hơn sẽ dũng cho các trẻ lớn hơn để trẻ không bị mệt khi mút sữa với núm vú có lỗ quá nhỏ.

kích cỡ của núm vú

Kích cỡ núm vú phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ

Quan trọng nhất là mẹ cần phải quan sát để xem bé phù hợp với loại núm vú có kích cỡ như thế nào để sữa không chảy ra quá nhiều đối với trẻ nhỏ và chảy ra quá ít đối với những trẻ ăn nhanh, ăn nhiều.

Hình dáng

Lời khuyên là mẹ hãy lựa chọn loại núm vú có đáy rộng, nhất là đối với những trẻ còn quá nhỏ. Vì khi còn nhỏ, nhiều trẻ không quen với việc bú bình nên nếu như núm vú mang lại được cảm giác giống như đang ti mẹ thì trẻ sẽ bú tốt hơn. Hơn nữa, loại núm vú này cũng dễ dàng vệ sinh hơn rất nhiều. Sau khi dùng một thời gian, nếu như núm vú bị bạc màu hoặc có dấu hiệu heo mòn, mẹ nay thay núm vú mới ngay cho trẻ, để đảm bảo vệ sinh.

Núm vú có đáy rộng tốt hơn cho trẻ

Núm vú có đáy rộng tốt hơn cho trẻ

Nói chung, để lựa chọn được núm vú phù hợp với trẻ, mẹ cũng có thể phải cho trẻ thử qua một vài loại núm vú và kích cỡ và theo dõi xem bé nhà mình phù hợp với loại núm vú nào.

 Chúc các mẹ thành công!

>>>> Các sản phẩm bán chạysua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận