Ăn gì để sữa mẹ đặc hơn, thơm ngon hơn?

Có một nguồn sữa dồi dào và đầy đủ các chất dinh dưỡng là mong muốn của nhiều bà mẹ đang trọng thời kì cho con bú. Có những loại thực phẩm nào có tác dụng làm cho sữa mẹ trở nên đặc hơn và thơm ngon hơn?

Cháo móng giò, đu đủ xanh

Hẳn là mẹ nào khi sinh con cũng được những người đi trước truyền lại rằng: ăn cháo móng giò giúp tăng lượng sữa và chất lượng sữa. Thực tế thì cháo móng giò có chưa nhiều “nhựa” hay chất keo và có chưa nhiều đạm làm cho việc tiết sữa của mẹ trở nên nhiều hơn và đặc hơn.

Nhưng các mẹ đừng quá lạm dụng loại thực phẩm này, nếu chỉ sử dụng cháo móng giò mà không thể sử dụng thêm các loại thực phẩm khác sẽ khiến sữa mẹ bị ảnh hưởng do không đa dạng được nguồn dinh dưỡng. Và còn làm cho mẹ trở nên “phát phì” hơn sau khi sinh.

 

Ăn gì để sữa mẹ đặc hơn, thơm ngon hơn 1

Cháo chân giò giúp mẹ nhiều sữa hơn nhưng cũng không nên lạm dụng

Quả sung, rau ngót hoặc rau khoai lang

Ngoài tác dụng giúp sữa mẹ trở nên thơm ngon hơn, nhuận tràng rất tốt. Những loại rau này còn giúp các mẹ kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả. Việc ăn rau xanh cũng nâng cao lượng vitamin, đạm từ thực vật, các a xit béo không no.

Chuối sứ

Không có gì quá ngạc nhiên với loại quả vốn được mệnh danh là chứa nhiều vitamin như: A,C,D,E,B12, B6  và các yếu tố vi lượng rất tốt cho cơ thể con người như: K, Mg, Ca,Fe, P. Làm đa dạng được chất dinh dưỡng trong sữa mẹ. Ngoài ra còn chống táo bón cự kỳ hiệu quả.

Ăn gì để sữa mẹ đặc hơn, thơm ngon hơn 2

Chuối sứ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sữa mẹ

Cốm lợi sữa

Có rất nhiều bà mẹ bị thiếu sữa được khuyên sử dụng cốm lợi sữa. Sản phẩm này thực chất là được tổng hợp từ rất nhiều những chất giúp tác động tiết sữa mẹ nhiều hơn. Tuy nhiên, dẫu có hiệu quả, nhưng mẹ khôn nên sử dụng lâu dài, chỉ nên sử dụng như một giải pháp tạm thời thôi nhé!

Vừng đen

Hay nói một cách chính xác là nước vừng đen. Mẹ hỗn hợp gồm: vừng đen giã nhỏ, tằm rang khô, đường đỏ (chỉ đổ sao cho vừa vị ăn của mẹ, cho thêm chút nước sôi, đậy nắp kín. Sử dụng sau khoảng 10 phút. Uống 1 lần lúc đói. Chỉ cần uống như vậy sau khoảng 2 ngày là sữa sẽ bắt đầu tiết ra. Khoảng 4 ngày thì sữa của mẹ sẽ ra đều hơn, đủ cho con bú.

Ăn gì để sữa mẹ đặc hơn, thơm ngon hơn 3

Vừng đen giúp sữa mẹ tiết nhiều hơn

Nếu như ngán thì các mẹ cũng có thể chuyển sang nấu chè vừng đen, hoặc làm muối vừng ăn hàng ngày cũng sẽ có tác dụng.

Nước lọc ấm

Khuyến cáo dành cho các sản phụ đó là nên uống đủ 2,5-3 lít nước mỗi ngày. Đây là yếu tố cần thiết và quan trọng trong suốt thời kì mẹ cho con bú. Uống 1 cốc nước ấm trước khi cho con bú có tác dụng tác động kích thích sữa về nhanh và nhiều hơn.

Chúc các mẹ có nguồn sữa dồi dào và chất lượng!

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận