7 triệu chứng của trẻ khi bị dị ứng sữa bột công thức

Hầu hết các trẻ được nuôi bằng sữa mẹ đều không có hiện tượng dị ứng với sữa bột công thức. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp đặc biệt mà các nhà khoa học vẫn không thể giải thích vì sao một số trẻ lại dị ứng với sữa bột công thức.

Dị ứng sữa được hiểu là các protein có trong sữa bị “tấn công” bởi hệ thống miễn dịch của trẻ vì cho rằng đó là vật thể là và có hại cho cơ thể. Dị ứng sữa bột công thức của trẻ có thể không quá nghiêm trọng hoặc rất nghiêm trọng dựa vào mức độ nghiêm trọng của phản ứng. Sau đây sẽ là 7 triệu chứng cho thấy trẻ đã bị dị ứng với sữa.

1.Tiêu chảy bất thường

Hiện tượng tiêu chảy sẽ là do trẻ bị dị ứng với sữa khi mà hiện tượng này xảy ra một cách thường xuyên hơn bình thường. Nếu trẻ bị tiêu chảy bị trung bình từ 2-4 lần/ngày/tuần  và kèm theo có máu thì đó chính là dấu hiệu cho thấy trẻ đã bị dị ứng sữa.

7 triệu chứng khi trẻ bị dị ứng sữa bột công thức 1

7 triệu chứng khi trẻ bị dị ứng sữa bột công thức 

2. Nôn mửa

Khác với hiện tượng trớ trong khi ăn, nếu trẻ bị nôn ngoài hẳn giờ ăn thì cha mẹ cần phải đưa trẻ đến bác sĩ. Vì hiện tượng trào ngược lên miệng này thể hiện việc khó nuốt hay chính là dấu hiệu cho thấy trẻ dị ứng sữa.

3. Da bị nổi mẩn đỏ

Trẻ bị dị ứng với sữa có thể sẽ bị nổi mẩn đỏ trên da trông giống như bị phát ban hay sưng phồng. Cha mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế ngay vì rất có thể trẻ đã bị dị ứng sữa trong thời gian dài.

7 triệu chứng khi trẻ bị dị ứng sữa bột công thức 2

Da bị nổi mẩn đỏ có thể là dấu hiệu của dị ứng sữa

4. Bé tỏ ra cáu gắt bất thường

Nếu không có một lí do rõ ràng mà trẻ lại quấy khóc một cách kéo dài thì cha mẹ cũng nên nghi ngờ việc con đang bị đau bao tử- nguyên nhân là do dị ứng với protein có trong sữa bột mà trẻ đã uống.

5. Xì hơi, đánh rắm

Cũng giống như đối với trường hợp nói ở trên, đây là hiện tượng rất bình thường ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, sẽ cần phải lưu ý nếu như trẻ nhà bạn đánh rắm một cách thường xuyên và có thể kèm theo những hiện tượng khác thì cha mẹ cũng nên chú ý.

6. Có vấn đề về đường hô hấp

Trẻ sơ sinh rất dễ có hiện tượng khò khè, khó thở do hệ hô hấp của bé còn yếu dễ bị nhiễm lạnh và nhiễm khuẩn từ không khí. Nhưng cha mẹ cũng cần kiểm tra kỹ lượng nếu trẻ khò khè, khó thở và nhìn thấy đờm trong mũi và cổ họng thì phải cho trẻ đến trạm y tế để thăm khám kỹ lưỡng xác định xem có phải do trẻ bị dị ứng sữa hay không.

7. Cân nặng tăng chậm hoặc không tăng

Vào thời điểm 6 tháng tuổi trẻ sẽ có cân nặng gấp đôi cân nặng lúc mới sinh. Và đạt gấp 3 lần khi trẻ được 12 tháng tuổi. Trong quá trình cung cấp dinh dưỡng để phát triển, nếu như không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hoặc mắc các hiện tượng như nôn mửa hay tiêu chảy thì đương nhiên trẻ sẽ lớn rất chậm.

Nếu phát hiện trẻ mắc một trong số các hiện tượng trên, cha mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ và các định nguyên nhân một cách nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển bình thường của trẻ.

Chúc các mẹ nuôi con khỏe!

>>>> Các sản phẩm bán chạysua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Bình luận

 • avatar

  Phạm đình an
  Ôi trời con của tôi cũng bị như vậy mà các bác sĩ của viện nhi Trung ương chưa tìm ra được nguyên nhân vì sao kính mong quý bạn cho mình hướng giải quyết được không
 • avatar

  Phạm đình an
  Ôi trời con của tôi cũng bị như vậy mà các bác sĩ của viện nhi Trung ương chưa tìm ra được nguyên nhân vì sao
 • avatar

  Phạm đình an
  Ôi trời con của tôi cũng bị như vậy m
 • avatar

  Phạm đình an
  Ôi trời con của t
 • avatar

  Phạm đình an
  Ôi trời con của t

Viết bình luận