6 sai lầm tệ hại khi pha sữa cho con

Trong suốt quá trình chăm sóc và nuôi con nhỏ. Có rất nhiều kiến thức mà cha mẹ cần phải tích lũy. Một trong những công việc rất quan trọng khi nuôi con đó là pha sữa. Đôi khi, những thói quen mà cha mẹ thường làm khi pha sữa lại chính là những sai lầm ảnh hưởng đến con mà cha mẹ không hề biết. Hãy cùng điểm lại 6 sai lầm tệ hại mà cha mẹ hay mắc phải khi pha sữa cho con yêu.

Không tìm hiểu kỹ về chất liệu bình sữa

Bình sữa có nhiều kiểu dáng và chất lượng mà cha mẹ có thể lựa chọn dựa theo độ tuổi của trẻ. Một điều quan trọng nhất cha mẹ cần phải nhớ khi chọn mua bình sữa, đó chính là nên chọn mua bình thủy tinh hoặc nhưng bình nhữa được dán nhãn BPA-free tức là không chứa BPA. Vì chất BPA trong một số loại bình sữa sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển bình thường của trẻ.

6 sai lầm tệ hại khi pha sữa cho con 1

Tìm hiểu thật kỹ về chất lượng bình sữa

Dụng cụ pha sữa không được đảm bảo vệ sinh

Đảm bảo vệ sinh các dụng cụ, đồ dùng ăn uống của trẻ là điều rất quan trọng và tiên quyết trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh. Vì vào giai đoạn này, với hệ tiêu hóa chưa được hoàn thiện, những vi khuẩn có trong những dụng cụ ăn uống của trẻ rất có thể sẽ tấn công và gây nên những bệnh nguy hiểm. Tốt nhất cha mẹ nên tuân thủ những nguyên tắc vệ sinh được khuyến cáo. Và luôn luôn nhớ cần phải rửa tay thật sạch trước khi pha sữa cho con.

Cho trẻ uống sữa thừa từ bữa trước

Phần sữa còn thừa trong bình sau khi trẻ bú xong, nhiều bà mẹ có thói quen “cất trữ” lại trong tủ lạnh và hâm nóng sử dụng cho lần sau. Điều này cực ký có hại. Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới, sữa sau khi pha 2 giờ đồng hồ phải được bỏ đi và không cho trẻ uống.  Tốt nhất, mẹ nên bỏ hoàn toàn phần sữa thừa khi trẻ không bú hết để đảm bảo trẻ luôn được bú sữa không có vi khuẩn.

6 sai lầm tệ hại khi pha sữa cho con 2

Không sử dụng sữa thừa từ bữa trước

“Tự chế” thêm khi pha sữa cho trẻ

Không ít bà mẹ cho rằng, khi pha sữa bột, càng cho nhiều sữa bột thì càng cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng cho con hơn. Và tự ý cho thêm lượng sữa bột không đúng chuẩn được ghi trên bao bì. Điều này thật tệ hại vì hành động này sẽ trực tiếp gây hại cho cơ thể của trẻ. Nếu mẹ cho quá nhiều sữa bột sẽ khiến trẻ bị táo bón, nếu cho quá ít sữa bột sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Vì vậy, mẹ luôn luôn cần phải làm theo đúng hướng dẫn trên bao bì mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh!

Một số sản phẩm sữa được nhiều bà mẹ tin dùng:  sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận