6 sai lầm nghiêm trọng khiến sữa bột gây hại cho bé (phần 2)

Trong phần suachobe.com.vn đã chỉ cho các mẹ những sai lầm nghiệm trọng mà các mẹ cần phải tránh khi cho con uống sữa. Sau đây sẽ là những lưu ý còn lại nhé!

Tùy tiện cho canxi vào sữa

Canxi hay vitamin D đề rất cần cho sự phát triển cho xương cũng như một số bộ phận khác trên cơ thể. Các mẹ cũng rất ý thức vệ việc bổ sung 2 loại này cho bé. Tuy nhiên, thông thường các loại thuốc này khá khó uống nên nhiều mẹ đã tự “phát minh” ra cách để cho con uống dễ dàng hơn. Đó là hòa chung vào với sữa. Và tất nhiên các mẹ không hề biết rằng, nếu sữa được hòa tan cùng canxi sẽ tạo ra kết tủa, đóng cặn, và đặc biệt là khi hòa tan với sữa nóng.

6 sai lầm nghiêm trọng khiến sữa bột gây hại cho bé 1

Vitamin A có trong sữa cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Pha nước cháo loãng cùng sữa

Vitamin A trong sữa là vitamin rất quan trọng trong sự phát triển thể chất của trẻ nhỏ và sẽ vô tình mất đi nếu như mẹ pha cùng nước cơm hoặc cháo. Trẻ sẽ có thể tăng chiều cao chậm, khó ngủ, khóc đêm, chậm mọc răng,… đó là do tinh bột trong cháo hoặc nước cơm sẽ tranh hấp thu canxi dẫn đến tình trạng kém hấp thụ canxi trong cơ thể của trẻ. Và như đã nói ở rất nhiều bài viết, việc pha sữa theo công thức của nhà sản xuất đưa ra là vô cùng quan trọng để đảm được được sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

6 sai lầm nghiêm trọng khiến sữa bột gây hại cho bé 2

Hãy pha sữa theo đúng công thức của nhà sản xuất

Trộn thuốc vào sữa

Vị đắng của thuốc làm trẻ không chịu nuốt thuốc khiến cho việc cho con uống thuốc trở thành vấn đề nan giải của rất nhiều chị em. Nhiều chị em vì thế đã nghĩ ra cách trộn thuốc vào sữa để cải thiện mùi vị. Thực tế thì đây là cách hoàn toàn sai lầm. Sữa không những làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ thuốc vào cơ thể của con mà còn có thể gây ra hiện tượng hình thành màng bao phủ trên bề mặt, làm cho canxi có trong sữa và ion khoáng chất ví dụ như kẽm gây phản ứng gây hại đến cơ thể.

Khi cho bé uống thuốc, mẹ có thể lựa chọn khoảng thời gian từ 30’ đến 1h bữa ăn là tốt nhất. Vì lúc này dạ dày của bé đã dọn sạch, vừa tốt cho việc hấp thụ thuốc lại vừa tránh được tình trạng nôn mửa…

Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh!

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

 

 

Share :

Viết bình luận