6 sai lầm nghiêm trọng khiến sữa bột gây hại cho bé (phần 1)

Việc cho trẻ từ 6 tháng tuổi uống thêm sữa công thức để bổ sung các chất dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ đã được các chuyên gia khuyên thực hiện. Vì trong sữa bột có những loại dinh dưỡng có tác dụng giúp bé phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng, pha sữa cho bé đúng cách, thì mẹ có thể biến sữa bột xịn thành nước lã.

Hâm nóng sữa cho con bằng lò vi sóng

Cuộc sống bận rộn hàng ngày khiến cho nhiều bà mẹ có quá nhiều việc để làm trong một ngày. Nên có nhiều người thường pha một lượng sữa nhiều vào bình lớn rồi rót ra bình nhỏ cho mỗi lần bé dùng sữa. Mỗi lần như vậy lại cho vào lò vi sóng quay lên cho ấm.

hâm nóng sữa cho con bằng lò vi sóng

Hâm nóng sữa cho con bằng lò vi sóng lợi thì ít hại thì nhiều

Trên thực tế, cách hâm nóng nữa này tưởng chừng như tiện lợi nhưng lại hại vô cùng cho bé. Khi cho sữa vào lò vi sóng, sóng vi-ba sẽ làm cho các phân tử nước va chạm vào nhau, sinh ra ma sát và sinh ra nhiệt làm nóng sữa. Tuy nhiên, việc này có thể khiến các protein và các chất dinh dưỡng khác bị hao hụt, giảm chất lượng.

Đối với trẻ sơ sinh, sữa là nguồn dinh dưỡng chính, vì vậy mẹ không nên sử dụng cách làm nóng này để tránh mất chất. Chỉ pha sữa đúng liều lượng và trước khi cho trẻ uống. Dùng bát nước nóng tiếp xúc với phần đáy bình để làm ấm sữa cho trẻ.

Cố cho thêm sữa bột

Nhiều mẹ vì muốn cho con được bổ sung thêm dưỡng chất nhiều hơn, tăng cân nhanh hơn nên thay pha đúng liều lượng sữa bột ghi trên hộp, sữa thì cố gắng cho thêm 1-2 thìa sữa. Điều này hoàn toàn sai lầm. Mẹ nên biết rằng, sữa càng đặc không có nghĩa là có nhiều chất dinh dưỡng. Nếu sữa được pha quá đặc sẽ khiến trẻ bị thiếu nước, dẫn đến táo bón, bỏ ăn. Việc cho trẻ uống sữa đặc liên tiếp trong một thời gian dài sẽ khiến trẻ bị xuất huyết ruột cấp tính.

pha sữa bột cho con

Hãy pha theo công thức của nhà sản xuất đừng pha theo công thức của riêng mình!

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu trong suốt thời gian dài để có thể đưa ra tỷ lệ chuẩn nhất của chất lòng và sữa bột, để sao cho tất cả vitamin và dưỡng chất trong sữa được hòa tan hoàn toàn và để hệ tiêu hóa non nớt của bé có thể hấp thụ một cách tốt nhất. Vì vậy, mẹ đừng cố “pha chế” sữa bột theo công thức của mình. Vì rất có thể điều đó sẽ gây hại cho bé.

Cho trẻ uống sữa dầm trái cây

Vì muốn con được bổ sung nước trái cây nên thường mang sữa dầm cùng hoa quả hoặc hòa chung với nước ép trái cây. Điều này là phản khoa học đấy nhé. Có tới 80% protein có trong sữa là casein, Các loại hoa quả có tính axit như quýt, chanh, cam nếu kết hợp với casein có trong sữa sẽ xảy ra hiện tượng kết tủa. Việc tiêu hóa cũng như hấp thụ sữa của bé vì thế cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cho trẻ uống sữa dầm trái cây

Tất cả vì con yêu!

Sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Với cơ thể còn non yếu chưa thể chống lại các vi khuẩn, tác nhân gây hại cho cơ thể thì các mẹ không nên “liều” làm thử những hành động mà không biết chắc chắn nó không gây hại cho bé. Hãy để con yêu được phát triển tốt nhất!

Đón đọc phần 2 tại: 6 sai lầm nghiêm trọng khiến sữa bột gây hại cho bé (phần 2)

>>>> Các sản phẩm bán chạy: sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận