6 lưu ý mẹ cần chú ý về dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Trong quá trình nuôi con nhỏ, chắc hẳn các mẹ cũng đôi lúc cảm thấy băn khoăn về cách cung cấp dinh dưỡng cho con. Điều gì là đúng? điều gì không nên làm? Hãy cùng Sữa cho bé tích lũy dần những kiến thức này nhé!

>>> Cách tính lượng sữa mỗi ngày cho bé

>>> Dùng phấn rôm và tắm nước lá khi trẻ bị rôm sảy đúng hay sai?

 

Cung cấp lượng chất béo hợp lý

 

Thực tế thì tùy vào độ tuổi trẻ sẽ có nhu cầu calo từ chất béo hàng ngày và thường là khoảng 30% đến 40 % lượng calo để có thể đáp ứng cho nhu cầu của não bộ và cơ thể đang dần phát triển. Mẹ nên cho trẻ ăn chất béo từ các loại dầu thực vật hay mỡ cá vì có chứa hàm lượng Omega 3 hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

6 lưu ý mẹ cần chú ý về dinh dưỡng cho trẻ nhỏ 2

Không nên cung cấp quá nhiều chất béo

Cho trẻ ăn lượng vừa phải khi trẻ ốm

 

Khi trẻ bị bệnh, cần được cung cấp chất dinh dưỡng một cách đa dạng để chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, mẹ không nhất thiết phải bắt trẻ ăn nhiều phần ăn. Mẹ có thể chia ra làm nhiều bữa nhỏ trong ngày và mỗi lần ăn theo nhu cầu của trẻ. Và có thể cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn mà trẻ thích ăn. Như vậy, vừa đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng vừa khiến cho trẻ thoải mái hơn. Đối với những trẻ biếng ăn, rất nguy hiểm nếu như mẹ không kịp thời bổ sung chất dinh dưỡng. Mẹ nên cho trẻ uống sua Care 100 plus - loại sữa phục hồi và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn rất hiệu quả.

Không nên quá lạm dụng chất đạm

 

Chất đạm rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải vì như vậy mà mẹ làm dụng cho quá nhiều chất đạm như: thịt, trứng, cá,…. vào thức ăn hàng ngày của trẻ. Đạm nhiều quá sẽ làm cho hệ tiêu hóa bị rối loạn, rất dễ dẫn tới bệnh lý biếng ăn. Hiện nay, có rất nhiều hãng sữa bột công thức đã nghiên cứu và sản xuất ra loại sữa bột công thức có chứa đạm thủy phân, rất tốt cho sự phát triển và tăng cường rất hiệu quả việc hoàn thiện hệ tiêu hóa cũng như khả năng miễn dịch như các loại sữa: sua celia expert 3 (cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi), sua Pediasure nắp tím của Úc (cho trẻ từ 1 đến 10 tuổi)

Hầm nước xương nấu cháo cho trẻ dưới 6 tháng tuổi

 

Thực tế là, dù có đun kỹ như thế nào thì lượng chất dinh dưỡng cũng vẫn không thể nào tan hết vào nước được. Nếu có thì chỉ có phần chất béo là váng trên nước. Còn phần lớn đạm vẫn nằm lại trong thịt. Do vậy, nếu như mẹ cho trẻ ăn trong thời gian dài như vậy sẽ khiến cho trẻ dần dần bị còi cọc và trở nên biếng ăn hơn. Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi mà mẹ vì lí do nào đó không thể cho trẻ bú, hoặc mẹ muốn bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho trẻ, thì mẹ có thể tham khảo sua metacarevới khả năng giúp trẻ hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng và tăng khả năng miễn dịch.

6 lưu ý mẹ cần chú ý về dinh dưỡng cho trẻ nhỏ 3

Không nên hầm nước xương cho trẻ dưới 6 tháng tuổi ăn

Nghiền nhuyễn tất cả mọi thứ

 

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng việc nghiền nhuyễn tất cả thức ăn trước khi nấu cho trẻ sẽ giúp trẻ ăn được nhiều hơn và tiêu hóa tốt hơn. Sự thật thì việc làm này vô hình chung là giảm cơ hội học nhai của trẻ. Với việc thức ăn nhuyễn như vậy trẻ cũng không thể nào cảm nhận được mùi vị thơm ngon của thức ăn. Tùy vào độ tuổi, mẹ nên gián tiếp cho trẻ tập nhai thông qua việc để độ to nhỏ của thực phẩm khi nấu cho trẻ ăn. Nếu như bạn mong muốn bảo vệ cho hệ tiêu hóa của trẻ, thì có thể lựa chọn sua glico 9 của Nhật Bản, một loại sữa rất được các bà mẹ Nhật Bản tin dùng cho trẻ từ 9 tháng đến 3 tuổi.

Bổ sung đầy đủ cả chất xơ

 

Cũng giống như chất đạm có trong thịt, cá, xương,…. Chất xơ trong rau sẽ ở lại trong xác rau rất nhiều chứ không phải tan hết vào nước. Muốn cho cơ thể của trẻ được tiếp nhận những chất xơ đó thì mẹ cũng phải cho tẻ ăn phần xác rau. Chỉ cần mẹ chú ý nấu mềm và cắt nhỏ là trẻ có thể ăn được dễ dàng.

Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh!

Share :

Viết bình luận