4 điều cần biết khi chọn sữa công thức cho con yêu

Tầm quan trọng của sữa đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì không cân phải bàn đến nhiều. Nhưng trong những trường hợp đặc biệt như mẹ gặp vấn đề về sức khỏe và không thể cho bé bú hoặc lượng sữa của me không đủ cho bé thì các mẹ cần phải nghĩ đến việc lựa chọn cho con một loại sữa bột công thức phù hợp cho trẻ chứ không phải chỉ cần lựa chọn theo cảm quan về thường hiệu.

Trẻ có thể bị dị ứng sữa nếu không được sử dụng loại sữa phù hợp, liều lượng phù hợp. Vì vậy, mẹ cần phải biết được cách để lựa chọn được một loại sữa bột vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng phải an toàn cho trẻ. Sau đây là những điều mẹ cần biết khi lựa chọn sữa bột công thức.

Chọn sữa phải dựa trên giai đoạn phát triển của trẻ

Mặc dù thành phần cơ bản của các loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh là sữa bò nhưng bạn tuyệt đối không nên cho trẻ uống sữa bò tươi, sữa đặc,…mà vẫn cần phải cho trẻ uống sữa bột công thức đặc biệt được bổ sung đầy đủ các thành phần thiết yếu. Vì những loại sữa này hầu hết sẽ rất an toàn cho những trẻ sinh đủ tháng và có sức đề kháng tương đối tốt.

Sữa glico 9 của nhật bản được nhiều bà mẹ tin dùng

Sua glico 9 của Nhật bản được nhiều bà mẹ tin dùng

Sữa bột công thức cho trẻ sơ sinh thông thường sẽ được phân chia theo giai đoạn phát triển như sau: sữa dành cho trẻ sơ sinh, mới sinh từ 0-6 tháng tuổi, sữa cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi, sữa dành riêng cho những trẻ sinh thiếu tháng, sinh non và thêm một số loại sữa bổ sung thêm các chất dùng cho những trẻ hay bị nôn trớ.

Các loại sữa bột công thức hầu hết là giống nhau

Mẹ sẽ cảm thấy vô cùng choáng váng khi phải đứng trước quá nhiều sự lựa chọn về sữa trên thị trường hiện nay. Đừng lo lắng! Các mẹ hãy yên tâm rằng hầu hết các loại sữa bột công thức sẽ có tỉ lệ thành phần các chất dinh dưỡng quan trọng ngang bằng nhau. Đó là vì tất cả các loại sữa bột công thức phải tuân theo những quy định của cục FDA đó là phải cung cấp đầy đủ 29 loại dinh dưỡng rất cụ thể và chi tiết trong mỗi khẩu phần. Do đó, các nhà sản xuất không thể thay đổi điều này được.

Axits béo DHA rất cần thiết cho trẻ

Theo như trên chúng tôi đã nói, các thành phần chính đều phải có trong tất cả các loại sữa bột công thức. Tuy nhiên, DHA lại không phải là thành phần mà sữa nào cũng có. Theo như nghiên cứu trên thế giới, DHA được cho là có thể làm tăng khả năng nhận thức và xử lí hình ảnh ở trẻ. Do vậy, các mẹ nên chú ý đọc thành phân của sữa và nên lựa chọn loại sữa có chứa thành phần DHA để tăng khả năng phát triển trí tuệ cho trẻ.

sữa metacare có chứ DHA cần thiết cho trẻ

Sua metacare 1 có chứa DHA cần thiết cho trẻ

Dựa vào nhu cầu của trẻ là điều cơ bản

Không thể lựa chọn sữa cho trẻ một cách tù mù. Mẹ cần phải biết rằng những trẻ sinh thiếu cân, sinh non sẽ cần phải được cung cấp những loại sữa có năng lượng lớn hơn nhiều so với loại sữa bình thường. Một trường hợp đặc biệt với những trẻ bị dị ứng lactose thì việc lựa chọn sữa phải cẩn thận hơn nữa. Mẹ nên chọn loại sữa có nguồn gốc từ sữa thủy phân hoặc cũng có thể từ đầu nành. Ngoài ra, nếu như trẻ thường xuyên bị trớ, bị trào ngược thì nên chọn các loại sữa có thêm các chất cô đặc. Ngược lại, nếu trẻ bị táo bón thường xuyên thì nên cho bé uống các loại nữa có bổ sung thêm chất sơ để hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ.

Chúc các mẹ thành công!

>>>> Các sản phẩm bán chạysua care 100 plussua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận