3 tip lưu ý để bảo vệ trẻ mỗi mùa đông lạnh giá

Mùa đông sắp đến, nỗi lo nhiễm khuẩn về đường hô hấp của trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh càng trở gia tăng đối với các bậc phụ huynh. Mùa đông với không khí lạnh giá, nếu không biết bảo vệ trẻ đúng cách, trẻ sẽ rất dễ bị ho, thậm chí có thể nhiễm các bệnh nặng hơn về đường hô hấp. Lưu ý tới những điều dưới đây, con bạn sẽ luôn được khỏe mạnh trong suốt mùa đông.

Giữ ấm cơ thể của trẻ

Đây là điều quan trọng nhất trong việc giữ gìn sức khỏe cho trẻ sơ sinh trong mùa đông. Để đảm bảo an toàn, nhiệt độ cơ thể của trẻ luôn phải đạt khoảng 36,5 độ đến 37 độ C. Phòng phải thoáng khí và không có gió lạnh ùa vào, nhưng luôn phải được giữ nhiệt độ khoảng 25 đến 28 độ. Có rất nhiều cách để cha mẹ có thể sưởi ấm phòng theo nhiệt độ mong muốn như sử dụng quạt sưởi hoặc điều hòa. Nhưng tuyệt đối không bao giờ được sử dụng bếp than để sưởi ấm trong nhà hoặc trong phòng. Vì khí CO2 thải ra khi sử dụng bếp than cực kỳ độc hại cho cả người lớn chứ chứ nói đến trẻ sơ sinh.

3 tip lưu ý để bảo vệ trẻ mỗi mùa đông lạnh giá 1

Giữ ấm cơ thể của trẻ

Mẹ cũng phải chú ý đến việc giữ ấm cho trẻ như quấn chăn, đi tất, đội mũ. Nên cho bé được nằm ở gần cha mẹ. Vừa có thể để trẻ cảm nhận được hơi ấm của cha mẹ, cha mẹ cũng có thể nhanh chóng phát hiên được nhiệt độ người con đang nóng hay lạnh để kịp thời xử lý.

Vệ sinh cơ thể cho trẻ đúng cách

Đương nhiên là vào mùa đông trẻ vẫn cần phải được vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Đối với những ngày quá lạnh mẹ có thể không cần phải tắm cho trẻ, nhưng vẫn phải thay quần áo sạch và dùng nước ấm lau sạch những vùng kín hoặc những chỗ có nếp gấp như: nách, cổ bẹn. Và để trẻ không bị nhiễm lạnh, nên sử dụng quạt sưởi trong suốt quá trình thao tác.

Chỉ nên đóng bỉm hoặc tã giấy vào buổi đêm khi đi ngủ. Còn ban ngày nên quấn tã vải để giữ độ thoáng cho bề mặt da. Chú ý phải thay ngay lập tức tã khi trẻ đi đại tiện. Luôn luôn thay lau rửa nhẹ nhàng vùng kín để trẻ không bị hăm da hoặc bị viêm da.

3 tip lưu ý để bảo vệ trẻ mỗi mùa đông lạnh giá 2

Bảo vệ đường hô hấp cho trẻ

Bảo vệ đường hô hấp cho trẻ

Đường hô hấp của trẻ sơ sinh rất dễ gặp phải vấn đề vì còn chưa được hoàn thiện. Một trường hợp dễ gặp nhất vào mùa đông đó là hiện tượng ngạt mùi. Có thể do thể tích hố mũi của trẻ nhà bạn nhỏ nên gây ra hiện tượng ngạt mũi. Lúc này trẻ chưa biết thở bằng miệng nên khi bị ngạt mũi sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu và quấy khóc. Vì vậy, cha mẹ nên phòng tránh trường hợp bằng việc vệ sinh mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý cho trẻ. Nhưng nếu hiện tượng trở nên nghiêm trọng hơn thì nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ.

Chúc cha mẹ nuôi con khỏe mạnh!

Tham khảo các sản phẩm sữa được nhiều bà mẹ tin dùng:  sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận