3 bước vệ sinh dụng cụ ăn uống của trẻ mẹ nên biết

Trẻ nhỏ với cơ thể con non nớt, chưa hoàn thiện hết sẽ rất dễ nhiễm các loại vi khuẩn dẫn đến bị bệnh. Do vậy, cha mẹ và người thân luôn luôn chú ý giữ gìn vệ sinh và đảm bảo vệ sinh trong ăn uống của trẻ. Các loại dụng cụ như bình, sữa, núm vú,… rất có thể nhiễm những loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của trẻ. Hãy cùng suachobe.com.vn điểm qua 3 bước làm sạch dụng cụ vệ dinh ăn uống của trẻ nhé!

1. Rửa sạch các đồ dùng ăn uống của trẻ

Đây là bước đầu tiên, cha mẹ cần đổ và tráng qua các đồ dùng để sữa thừa hoặc thức ăn còn lại trong dụng được đưa ra ngoài. Mẹ nên sử dụng một số loại nước xà phòng chuyên dụng rửa đồ cho trẻ sơ sinh, dùng cọ chuyên dụng để cọ nhẹ nhàng làm sạch hết các bề mặt của các dụng cụ.

Luôn luôn đảm bảo vệ sinh trong ăn uống cho trẻ nhỏ

Luôn luôn đảm bảo vệ sinh trong ăn uống cho trẻ nhỏ

Lời khuyên là cha mẹ nên rửa những dụng cụ này dưới một vòi nước chảy. Việc này sẽ giúp bạnh nhanh chóng làm sạch dụng cụ một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Lưu ý, trong quá trình rửa bình sữa hay núm vú của trẻ, bạn nên kiểm tra kỹ càng xem có bất kỳ một vết nứt vỡ nào không. Vì đây chính là “tụ điểm” của những con vi khuẩn. Do vậy, tốt hơn hết là hãy thay bình sữa hoặc núm vú mới cho trẻ nếu những chúng có dấu hiệu nứt, vỡ

2.  Tiệt trùng mọi thứ

Chỉ rửa sạch bằng nước là không đủ để các vi khuẩn biến mất khỏi đồ dùng ăn uống của trẻ. Nên bước tiệt trùng là rất quan trọng và thiết yếu. Có rất nhiều các để diệt khuẩn mà cha mẹ có thể dựa vào điều kiện ra đình, bản thân để lựa chọn cách tiệt trùng vừa tiện lợi mà vẫn đảm bảo vệ sinh như: Luộc dụng cụ trong nước sôi, dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng, hấp trong lò vi sóng, dùng máy tiệt trùng bằng hơi nước

Dụng cụ ăn uống của trẻ luôn phải được tiệt trùng

Dụng cụ ăn uống của trẻ luôn phải được tiệt trùng

3. Cất dụng cụ của trẻ ở nơi sạch sẽ

Trước khi lấy đồ của trẻ ra khỏi nơi tiệt trùng, cha mẹ nhớ phải rửa tay thật sạch, chỉ lấy đồ dùng ra khi có nhu cầu sử dụng. Lí do là vì những dụng cụ này nếu để ở môi trường bên ngoài quá lâu cũng có thể bị nhiễm khuẩn. Hoặc nếu không, nên có giá để đồ riêng cho trẻ tại nơi thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo. Tốt nhất nên lấy chúng ra khi muốn sử dụng hoặc tốt nhất là nên tiệt trùng một lần nước trước khi sử dụng.

Chúc các mẹ thành công!

Tham khảo các sản phẩm sữa được nhiều bà mẹ tin dùng:  sua glico 9sua care 100 plussua metacaresua pediasuresua celia

Share :

Viết bình luận